Fri, 10 / 2014 1:52 pm | helios

Dạo quanh các con phố của Hà Nội, đối với những người yêu thích món xôi ngon Hà Nội thì không thể không biết đến những cửa hàng xôi nổi tiếng như xôi rán Đê La Thanh, xôi Yến Nguyễn Hữu Huân hay xôi chả cua Đường Thành là những hàng xôi nổi tiếng mà khi đã phải lòng thì không dễ gì quên được.

Những quán xôi ngon Hà Nội ngày thu mát mẻ

1. Xôi yến Nguyễn Hữu Huân

Ngày nào cũng tấp nập khách ra vào, từ sáng sớm đế tận tối cửa hàng xôi Yến trên phố Nguyễn Hữu Huân đã trở nên quen thuộc với từng người dân khu vực quanh đây.

xoi-yen-nguyen-huu-huan

Xôi Yến Nguyễn Hữu Huân 

Với những bát xôi có đầy đủ hương vị của từng hạt nếp cái hao vàng, hương vị thịt thơm ngon của ruốc, mùi hành phi thơm khô giòn tan đã tạo nên một thói quen với thực khách quen của cửa hàng mà bất kể lúc nào, sáng, trưa, chiều tối đều có thể thưởng thức.

Địa chỉ: 35B Nguyễn Hữu Huân (ngã tư phố Hàng Bạc – Hàng Mắm).

2. Xôi chả cua phố cổ

Một quán xôi ngon ở Hà Nội nữa mà công sở Việt muốn giới thiệu đến các bạn, đó là cửa hàng xôi gia truyền nằm đối diện chợ Hàng Da của bà Thảo đã trở thành quá quen thuộc với người dân phố cổ với xôi chả cua và cơm rang cua lạ miệng. Cửa hàng xôi bao giờ cũng trật kín khách, có khi đông khách quá người mua và người dùng phải xếp hàng đơi, tuy nhiên ai cũng muốn đợi và thưởng thức hương vị xôi nơi đây.

Bát xôi với đầy đủ hương vị kéo lòng thực khách đến với nơi đây

Có lẽ điều làm nên sức hút cho món xôi chả cua ở đây là bởi chả cua vừa lạ vừa ngon được đích thân gia đình bà Thảo chế biến nên thơm và ngọt thơm vị thịt cua bể, vị mặn của nước mắm, cay nhẹ của hạt tiêu, lại an toàn và bổ dưỡng. Hương vị xôi nơi đây đã trở thành truyền thống và mang hương sắc riêng không lẫn được với bất cứ nơi đâu.

Địa chỉ: Xôi bà Thảo, 41 Đường Thành, Hoàn Kiếm (ngay cạnh ngõ Yên Thái).

3. Xôi rán Đê La Thành

Thời tiết Hà Nội mùa này đỏng đảnh, đang oi nóng ngột ngạt mà bỗng chốc lại mưa rơi rả rích, lạnh se vai. Trong khí tiết ấy mà vô tình ngang qua phố nhỏ Đê La Thành thì thật khó mà cưỡng lại được với mùi hương vẫy gọi đầy mê hoặc của món xôi rán. Những chiếc “bánh xôi” mỏng dẹt tròn tròn màu vàng ươm như dẫn lối đôi chân phải dừng lại để thưởng thức cho thỏa lòng, thỏa dạ.

Đến với nơi đây bạn sẽ được thưởng thức hương vị xôi đặc biệt, không chỉ xôi là đồ lên không mà còn được cho vào kẹp dẹt thành từng miếng vừa ăn rồi cho lên chảo dầu sôi chiên vàng thơm ngon.

Bánh xôi rán nổi tiếng Đê La Thành

Tùy khẩu vị và sở thích, bạn có thể chọn cho mình một suất xôi chiên gà xào nấm, thịt kho tàu, ruốc, chả… Giá một chiếc “bánh xôi” là 8.000 đồng, tùy vào đồ ăn kèm, một xuất xôi dao động từ 20.000 dến 25.000 đồng, đĩa xôi khá đầy đặn mà giá lại rất sinh viên.

Địa chỉ: 415 Đê La Thành.

Trên đây là địa chỉ của những quán xôi ngon tại Hà Nội giúp cho các bạn có thể bổ sung thêm vào danh sách ẩm thực ngon mỗi ngày của mình để có thể cùng bạn bè và người thân thưởng thức bất cứ lúc nào.

Bài viết cùng chuyên mục