Fri, 06 / 2016 10:34 am | ngongan

Trong ngày tết Đoan Ngọ thường bày bán rất nhiều các loại hoa quả như xoài, dứa, vải, nhãn, chôm chôm, đào…. Nếu như bạn không có cách chọn hoa quả ngon đảm bảo sẽ dễ bị người bán hàng lừa mua hoa quả không ngon, không bảo quản được lâu hoặc quá chín, quá xanh đấy nhé.

1.    Cách chọn xoài ngon

Để chọn xoài ngon cho ngày tết đoan ngọ chị em cần chú ý khi chọn xoài nên tìm chọn những quả xoài đẹp, có ngoại hình bắt mắt và da quả căng bóng mịn màng, xoài phải có màu vàng sáng mới là xoài ngon nhất.

Khi chọn xoài tốt nhất bạn không nên mua những quả xoài có vỏ màu thâm đen, nhũn và nhăn lại, những quả xoài này thường được bảo quản quá lâu và hư hỏng, không còn thơm ngon như ban đầu.

Tư vấn mẹo chọn hoa quả cực hay cho ngày tết Đoan Ngọ phần 2

Xoài ngon phải là quả có đầu chín vàng nhưng vẫn còn cứng, bụng xoài phải có một mắt ở phía dưới, những quả này thường có hạt nhỏ và ngon hơn.

2.    Cách chọn dứa ngon

Tư vấn mẹo chọn hoa quả cực hay cho ngày tết Đoan Ngọ phần 2

Hiện tại cũng đang vào thời điểm mùa dứa chín rộ, để chọn dứa ngon bạn cần chú ý chọn những quả dứa có vỏ ngoài chín vàng, dưa phải có quả to và mắt đều nhau, cầm lên thấy nặng tay, dứa chắc tức là quả dứa cực kỳ ngọt và mọng nước, những quả dứa này thường là quả dứa ngon và ngọt hơn.

3.    Cách chọn bưởi ngon

Bưởi cũng là loại hoa quả cực kỳ phổ biến trong các dịp tết Đoan Ngọ, tế Nguyên Đán và tết Trung Thu, tuy nhiên bạn cũng cần phải biết cách chọn bưởi ngon cho ngày tết càng thêm trọn vẹn.

Những quả bưởi ngon thường là quả bưởi có bề ngoài đẹp và bắt mắt, da bưởi phải căng bóng, bưởi tốt nhất nên có cuống và còn nguyên lá, như vậy mới là bưởi tươi ngon mới hái và không qua quá trình bảo quản lâu dài.

Tư vấn mẹo chọn hoa quả cực hay cho ngày tết Đoan Ngọ phần 2

Bưởi ngon thường có quả tròn, gai nở, nếu cầm lên thấy quả bưởi nặng tay tức là bưởi cực mọng nước và ngon.

Đa phần mọi người khi đi mua bưởi có rất ít người chú ý tới những nốt gai có trên cỏ quả quả bưởi, tuy nhiên trên thực tế thì các nốt gai xuất hiện ở trên vỏ bưởi chính là một trong những dấu hiệu để bạn chọn được bưởi ngon, nhận biết trái bưởi đó là non hay già, thường những trái buoir càng già thì trên vỏ càng có nốt gai lớn, và ngược lại, trái bưởi càng non thì nốt gai ở trên vỏ bưởi càng nhỏ hơn.

4.    Cách chọn dưa hấu ngon

Cách chọn dưa hấu ngon cũng không quá khó khăn, trước tiên bạn chọn dưa hấu từ hình dáng của quả dưa, thường dưa có quả dài vừa phải, thân mình quả dưa tròn đều và có đầu dưa cùng với đuôi dưa tương xứng với nhau tức là dưa hấu ngon, mọng nước và cực kỳ ngọt.

Những quả dưa ngon thường có vỏ ngoài láng bóng và căng tròn, trên quả dưa phải nổi rõ những sọc đen xanh trên vỏ, khi chọn dưa bạn nên thử lấy ngón tay cái nhẹ ấn lên vỏ dưa, nếu vỏ dưa cứng và dày tức là dưa tốt, dưa ngon, còn vỏ dưa mềm là dưa nhũn và hỏng.

Tư vấn mẹo chọn hoa quả cực hay cho ngày tết Đoan Ngọ phần 2

Ngoài ra khi chọn dưa bạn cũng nên nhìn phần cuống dưa, thường cuống dưa khô héo và nhỏ là dưa già, còn cuống dưa to, không teo đi nhiều tức là dưa hái non và không ngon.

Dưa ngon có núm tròn đều và hơi lõm xuống, phần bên dưới của quả dưa càng bé tức là dưa càng ngon, đặc biệt khi bạn thấy trên mình ở phần dưới của quả dưa có lõm vào sâu tức là dưa ngọt và nhiều nước.

Đối với dưa có hình cầu có vết lõm quá sâu thì dưa này thường đã chín quá, bị xốp và không có nhiều nước, còn phần tiếp đất của dưa tốt nhất càng vàng càng ngon, phần tiếp đất của dưa còn xanh, hơi vàng tức là dưa non và không ngon nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục