Thu, 03 / 2017 7:23 am | ngongan

Bệnh đau họng là tình trạng đau họng gây ra ho khan hoặc khô cổ, rát khổ… thường thấy khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, nhất là thời điểm mùa đông là thời điểm bệnh đau họng cực dễ xảy ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sức đề kháng của bạn

Dưới đây là những giải pháp phòng tránh và điều trị bệnh đau họng cực hiệu quả mà bạn nên tìm hiểu để bảo vệ sức khỏe và sức đề kháng của cơ thể một cách tốt nhất.

1. Tác nhân gây ra bệnh đau họng

Bệnh đau họng thường do một số tác nhân chủ yếu gây ra bao gồm vi khuẩn, vi rut hay do môi trường bên ngoài gây ra

Đa phần bệnh đau họng thường xuất hiện nhiều vào mùa đông khi thời tiết chuyển sang lạnh, sức đề kháng của bạn xuống thấp và hệ thống hô hấp không được bảo vệ cẩn thận, lúc này là cơ hội dễ dàng khiến cho vi khuẩn cùng virut xâm nhập vào cơ thể gây ra bệnh

Tư vấn giải pháp điều trị bệnh đau họng cực hay trong mùa lạnh

Bệnh đau họng cũng có thể xuất hiện do môi trường xung quanh như nơi bạn tiếp xúc có nhiều khói, bụi, ăn nhiều đồ lạnh … cũng đều là những nguyên nhân chủ yếu có thể gây ra bệnh đau họng ở bạn.

2. Những dấu hiệu bị bệnh đau họng

Đa phần những người bị bệnh đau họng đều cực kỳ khó chịu, xuất hiện những dấu hiệu bệnh gây ảnh hưởng tới sức khỏe, sức đề kháng cùng khả năng miễn dịch của cơ thể.

Người bị bệnh đau họng thường xuyên xuất hiện những triệu chứng bất ngờ như bị sưng họng, bị ớn lạnh hay bị đau đầu, bị sốt, buồn nôn hoăc thỉnh thoảng bị nôn khiến cơ thể khó chịu, mất sức.

Tình trạng đau họng còn có thể khiến cho họng của bạn bị tấy đỏ, bị sưng amidan và thậm chí còn xuất hiện hạch nổi lên ở hai vùng quai hàm của người bệnh.

Tư vấn giải pháp điều trị bệnh đau họng cực hay trong mùa lạnh

Những người bị bệnh đau họng thường ăn không ngon, ngủ không yên, nếu không được điều trị kịp thời còn có thể xuất hiện những biến chứng cực kỳ nguy hiểm tới cơ thể và sức khỏe.

Tốt nhất trong thời điểm mùa đông này, để phòng tránh bị đau họng bạn cần có giải pháp phòng ngừa hiệu quả như mặc đủ ấm, nên uống nước nóng nhiều, tuyệt đối không uống nước lạnh, ăn đồ lạnh

3. Phương pháp điều trị bệnh đau họng

Thông thường phương pháp phòng ngừa bệnh đau họng phổ biến nhất chính là bảo vệ sức khỏe, giữ ấm hiệu quả và phòng ngừa tiếp xúc quá nhiều với những người bệnh có dấu hiệu cảm cúm, ho khan

Giải pháp tốt nhất để điều trị bệnh đau họng dứt điểm, hiệu quả là tới ngay những cơ quan y tế uy tín để được bác sĩ khám chữa bệnh kịp thời, tại đây bạn sẽ được kiểm tra họng của mình cẩn thận và có giải pháp chuẩn đoán bệnh đau họng chính xác nhất.

Tới cơ quan y tế điều trị bạn sẽ được bác sĩ cho thuốc kháng sinh đặc trị đau họng, chỉ uống trong khoảng 10 ngày có thể điều trị dứt điểm tình trạng bệnh nếu như bệnh đau họng của bạn là do vi khuẩn gây ra.

Tư vấn giải pháp điều trị bệnh đau họng cực hay trong mùa lạnh

Ngoài ra bạn cũng có thể điều trị bệnh đau họng bằng những bài thuốc thiên nhiên an toàn đều được, nhưng sẽ mất thời gian lâu hơn nhiều và có thể xuất hiện những biến chứng mà bạn không ngờ tới.

Giải pháp giảm sưng họng hiệu quả bạn cũng không thể bỏ qua là nên pha nước muối ấm để súc miệng và ngậm hàng ngày nhằm giảm thiểu sưng họng nhanh chóng và cấp tốc hơn.

Trên đây là những giải pháp giúp bạn điều trị đau họng hiệu quả và bảo vệ sức khỏe tốt hơn trong mùa đông này, hi vọng với những phương pháp này sẽ giúp bạn có cách chăm sóc sức khỏe tốt nhất, phòng ngừa xuất hiện bệnh tật trong điều kiện thời tiết giá lạnh như hiện nay.

Bài viết cùng chuyên mục