Wed, 08 / 2015 1:13 am | ngongan
Nói thêm về "củi", trong thời đại số này, 1 nôi dung gây nổ ban đầu sẽ được cover, remix, sẽ bị tham sao thất bản, chế cháo thành đủ thứ, đừng ngạc nhiên nếu mấy ngày nữa chúng ta có "siêu phẩm" tương tự "không thể tin được" hay "đẹp trai mới có nhiều đứa yêu". 
Những nội dung đó gọi là nội dung phái sinh, được sinh ra từ nội dung gốc ban đầu, nội dung phái sinh là điều chắc chắn doanh nghiệp không thể kiểm soát được. Nhưng có 1 điều thú vị ở ví dụ này, khi nội dung gốc đã có những Kiểm khác biệt riêng thì tự nhiên nó là "điểm bám víu" trong nội dung phái sinh, yếu tố "cung bọ cạp" trong ngọn lửa mới đây nhất thể hiện rõ luận điểm này. 
truyền thông hiện nay và những vấn đề đáng quan tâm

Người ta sẽ chẳng thấy thú vị nếu chỉ đơn giản là một giáo viên chửi học sinh, có hàng trăm clip, thậm chí là đánh học sinh nhưng lại chẳng viral mạnh như vậy, nếu có trách thì chỉ trách nội dung gốc quá màu mỡ cho công chúng dựa vào đó mà sáng tạo. Rốt cục nó cũng chỉ là trò tiêu khiển của đám đông, nếu nó không vui, không thú vị và đốt thời gian hiệu quả thì chẳng ai quan tâm đâu.
Tổng hợp lại, cũng có 3 nguyên tắc cần nhớ, "Rút củi đáy nồi", "Đám đông chính nghĩa" và "Sự lãng quên tất yếu". Do đó, trong một môi trường mạng, việc ấn nút share dễ hơn là nghĩ thì chẳng khác cái mùa "Trời hanh, vật khô/ Cẩn thận củi lửa", các doanh nghiệp cần phải nhanh chóng lên cả kế hoạch phòng lẫn kế hoạch chống. 
Trong hoạt động kinh doanh phải đảm bảo hình ảnh của mình, tránh xung đột với khách hàng và nên có chính sách giải quyết theo quy trình cụ thể. Xây dựng bô phận giám sát thương hiệu 24/7, điều mà BIDV đang ráo riết làm, chắc hẳn bài tâp ngày mai của các bạn Trung tâm Điều hành Mạng xã hội SMCC là mổ xẻ case study này. Thêm vào đó là đầu tư mối quan hệ cho báo chí, với tiêu chí "Nhặt củi 3 năm dùng 1 giờ", lại củi ::), những mối quan hê này sẽ vô cùng có ích trong các hành động nắn dòng dập lửa về sau.
"Củi cháy cũng tốt, lửa cháy cũng tốt nhưng khéo để nấu cơm là một chuyện, "khéo " để cháy nhà là một chuyện khác".

Bài viết cùng chuyên mục