Fri, 07 / 2016 9:42 am | helios

Mụn trứng cá ở mông là một trong những vị trí nhạy cảm gây ra nhiều sự phiền toái. Tuy nhiên, làm sao để dứt điểm được những nốt mụn khó chịu ở mông mà không cần dùng tới công nghệ cao? Thực sự điều này không hề khó như các bạn nghĩ. Với những cách dưới đây, thật sẽ dàng để các bạn trị mụn trứng cá ở mông đấy nhé!.

Mụn nhọt dễ gây nên sự đau nhức do viêm nhiễm dưới vùng da hình thành nên. Lúc đầu những nốt mụn đó sưng đỏ sau đó thì hình thành nốt mủ trắng sau đó thì vỡ ra. Sở dĩ có nhiều bạn hay mọc mụn ở mông là do vùng da ở mông không khô thoáng và gây bít lỗ chân lông cho nên gây nên sự viêm nhiễm. Việc sử dụng vệ sinh của cá nhân không sạch sẽ , mặc quần áo quá bó hoặc là dùng sản phẩm cho vùng kín không phù hợp cũng gây nên tình trạng mụn trứng cá ở mông. Vì thế, để có thể loại bỏ được một cách nhanh chóng mụn ở mông thì bạn cần làm theo những điều đơn giản sau :

1. Mặc quần áo rộng rãi

Mặc quần áo quá chật chội gây nên bức bí không thoát được mồ hôi chính là thủ phạm gây nên tình trạng mụn mọc ở mông và xung quanh bikini. Mặc đồ bó quá sát còn khiến cho bạn ra nhiều mồ hôi, là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập nhiều. Ngoài việc nên mặc những bộ quần áo rộng rãi thoải mái thì bạn cũng nên dùng đồ lót dạng cotton mềm mại .

2. Không nên ngồi quá lâu

Khi bạn ngồi ở một khoảng thời gian dài thì các nang lỗ chân lông bị căng ra và gây tắc nghẽn. Điều này khá là nghiêm trọng, nhất là khi mùa hè nắng nóng, khiến cho cơ thể đổ nhiều mồ hôi và quá lâu là cơ hội mụn tấn công nhiều hơn.

3. Tẩy tế bào chết

Với da mặt bạn thường xuyên tẩy tế bào chết cho da 1-2 lần/ tuần thì đối với vùng da mông bạn cũng đừng nên quên điều này, bạn cần phải tẩy da chết toàn thân từ 2 tới 3 lần vào mỗi tuần để tránh cho vi khuẩn xâm nhập vào và những nốt mụn ngày càng dày hơn.

4. Sử dụng nguyên liệu tự nhiên chữa mụn

–  Mồng tơi

Mông tơi là một loại rau thường hay được nhắc tới và phổ biến ở trong các bữa ăn, nhất là vào mùa hè. Loại rau này có tính mát không chỉ để làm thực phẩm nấu canh mà còn trị mụn hiệu quả.

Cách làm : mỗi ngày lấy vài ba lá rau rửa thật sạch rồi giã cho nát đắp vào vùng mông có mụn từ 15 tới 20 phút là được.

–   Lá sen

Cách làm: lấy cuống lá sen rửa cho sạch rồi lấy nước đặc của nó để rửa vùng mông có mụn. Tiếp đến là bạn hãy lấy một chiếc lá sen rửa cho thật sạch rồi sau đó giã nát chúng cùng với cơm nếp, đắp lên vùng bị mụn.

 –   Hoa nhài

Cách làm: hoa kim ngân, bồ công anh, cam thảo đất cùng trọn với hoa nhài đem sắc lên uống mỗi ngày 1 thang, chia làm từ 2 tới 3 lần. Công dụng của bài thuốc này đó là tiêu mụn, giảm sưng và giảm viêm rất hiệu quả.

–  Lá ớt

Cách làm : lá bồ công anh, Lá ớt, lá táo,….mỗi thứ lấy một ít rồi cho tất cả những loại lá này mang giã vào cùng một ít muối ăn rồi đắp lên vùng bị nhọt. Dùng như thế mỗi ngày 1 lần , chữa trị mụn rất hiệu quả.

Với những phương thuốc dân gian để trị mụn nhọt ở mông đều được người xưa đúc kết và truyền lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ thực hiện kiên trì và sử dụng thường xuyên lâu dài mới có hiệu quả được. Không nên nôn nóng bở dỡ thì mụn sẽ không thể dứt điểm được.

 

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục