Sun, 05 / 2016 11:51 am | ngongan

Ngoài tỏi cùng trứng hay thịt chó với rau dền thì khoai lang, cà chua hay thịt gà cùng với rau kinh giới đều trở thành những thực phẩm kỵ nhau tương đối cao mà bạn tuyệt đối không nên nấu chung và không nên ăn chung với nhau đâu nhé.

1.    Không nấu khoai lang với cà chua

Khoai lang với cà chua chính là một trong những cặp thực phẩm kỵ nhau có hại cho sức khỏe, chất tanin cùng với pectin có trong cà chua nếu như gặp phải tinh bột đường ở trong khoai lang sẽ dễ dàng dẫn phát tình trạng bị sỏi dạ dày cho người sử dụng.

Nếu như bạn kết hợp hai loại thực phẩm này với nhau thường xuyên có thể gây ra tình trạng xuất huyết dạ dày cùng với viêm loét dạ dày mà bạn cần chú ý nên tránh.

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 2

2.    Không nấu thịt gà với rau kinh giới

Thịt gà cùng với rau kinh giới cũng là những món thực phẩm không nấu cùng nhau để tránh làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Theo như đông y thì thịt gà là tạng can phong mộc, còn kinh giới lại có vị cay và làm hạ ứ huyết, không để cho phong khí tụ lại, chính vì thế nếu như bạn kết hợp hai món thực phẩm này lại với nhau có thể khiến bạn bị khó tiêu, đầy bụng, run rẩy, ù tai hay chóng mặt.

Tuy nhiên những triệu chứng này cũng hoàn toàn không phát triển thành bệnh phong thấp như nhiều người đã nghĩ lầm đâu nhé.

3.    Không nấu cà chua với khoai tây

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 2

Cà chua với khoai tây cũng là những thực phẩm bạn cần đặc biệt kiêng kỵ, trong đó chất nhựa phenolic cùng với pectin có trong cà chua nếu như nấu chung với khoai tây có thể ảnh hưởng lớn tới dạ dày của bạn, làm xuất hiện tình trạng khó tiêu và đau bụng, nghiêm trọng hơn có thể khiến bạn bị tiêu chảy và làm rối loạn tiêu hóa, đặc biệt với những người thường xuyên ăn món ăn này có thể gây nguy hại cực lớn đối với hệ tiêu hóa.

Chính vì lý do này nên bạn cần tuyệt đối tránh hai món thực phẩm này không được kết hợp với nhau nhé.

4.    Không ăn chung sữa với socola

Sữa với socola cũng là những thực phẩm bạn tuyệt đối không nên ăn chung, hai thực phẩm này nếu như ăn chung với nhau chất acid oxalic có trong socola gặp phải lượng canxi có trong sữa sẽ trở thành canxi oxalic acid, đây chính là một chất cực kỳ gây hại đối với sức khỏe của bạn, đặc biệt đối với trẻ em.

Người lớn nếu ăn chung hai thực phẩm này sẽ gặp phải tình trạng đau bụng, thiếu canxi, còn trẻ ăm nếu ăn phải hỗn hợp này sẽ có nguy cơ phát triển chậm, dễ gãy xương, tóc và lông xơ cứng thậm chí còn dẫn phát bệnh sỏi đường tiết niệu đấy nhé.

5.    Không ăn hành tây chung với mật ong

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 2

Hành tây nếu ăn chung với mật ong sẽ làm cho các enzyme cùng với axit hữu cơ có trong hai loại thực phẩm này sản sinh ra những chất độc làm kích thích dạ dày của bạn, dẫn tới tình trạng tiêu chảy ở người lớn, thậm chí nghiêm trọng hơn còn có thể làm tổn thương mắt và dẫn tới bị mù lòa.

6.    Không nấu rau chân vịt với đậu phụ

Đậu phụ cùng với rau chân vịt đều là những thực phẩm kỵ nhau mà bạn tuyệt đối không nên nấu chung, đặc biết là chất calcium sulfate cùng với magnesium chloride có trong đậu phụ nếu như gặp phải acid oxalic có trong rau chân vịt có thể tạo hành hỗn hợp calcium oxalate và magnesium oxalate , hai chất này chính là nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ canxi trong cơ thể bạn, khiến cho canxi dễ bị kết sôi và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe mọi người sử dụng.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục