Sun, 05 / 2016 11:45 am | ngongan

Đôi khi có những thực phẩm vốn có hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho cơ thể bạn, nhưng nếu như nấu cùng với những thực phẩm khác nó lại trở thành chất độc cực kỳ có hại tới sức khỏe. Dưới đây là những thực phẩm kỵ nhau mà bạn không nên nấu cùng để tránh làm mất đi đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm thậm chí nghiêm trọng hơn là gây nguy hại tới sức khỏe người tiêu dùng.

1.    Không nấu trứng với tỏi

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 1

Nhiều chuyên gia về dinh dưỡng cũng cho biết bạn tuyệt đối không nên nấu trứng với tỏi, bởi vì khi tỏi chiên cháy sẽ sinh ra chất độc cực kỳ có hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì thế khi bạn chiên tỏi lẫn với trứng, bao giờ tỏi cũng dễ cháy và nhanh cháy hơn trứng, trứng chưa chín tỏi đã cháy xém trước, chính vì thế khiến người ăn phải món ăn này sẽ hấp thụ một lượng chất độc tương đối lớn vào trong cơ thể của bạn, gây nguy hiểm tới sức khỏe.

2.    Không nấu thịt chó với trà xanh

Thịt chó cùng với trà xanh cũng là thực phẩm kỵ nhau và cũng không được ăn chung với nhau. Đa phần mọi người hay có thói quen sau khi ăn thịt chó xong sẽ uống chút trà xanh để làm mất mùi hôi của thịt chó, nhưng đây lại là một trong những việc cực kỳ có hại đối với cơ thể của bạn.

Thịt chó và trà xanh đều là những thực phẩm cực kỳ kỵ nhau, trong đó chất axit tannic có trong lá trà nếu như gặp phải protein ở trong thịt chó sẽ làm sản sinh ra chất tannalbin, là chất gây cản trở quá trình đào thải các chất độc trong cơ thể bạn, khiến bạn dễ bị táo bón hơn. Nghiêm trọng hơn là nếu chất này tích tụ lâu trong cơ thể có thể dẫn tới tình trạng ung thư đường ruột và gây nguy cơ tử vong cao cho người ăn phải, đây cũng được xem là một trong những cách kết hợp thực phẩm gây chết người bạn cần chú ý.

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 1

3.    Đậu non, mật ong và sữa đậu nành

Nếu như bạn kết hợp sử dụng sữa đậu nành cùng với mật ong có thể trở thành hỗn hợp kỵ nhau cực kỳ không tốt đối với sức khỏe của bạn, chất axit formic có trong mật ong kết hợp với lượng protein thực vật có trong sữa đậu nành chó thể khiến bạn bị chướng bụng và khó tiêu, nếu như dùng nhiều trong thời gian dài có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ tiêu hóa của người dùng.

4.    Không nấu ba ba chung với rau dền

Ba ba nếu nấu chung với rau dền cũng là một món ăn có hại đối với sức khỏe của bạn, nếu như kết hợp hai nguyên liệu này lại với nhau, tính hàn có trong ba ba cùng với tính lưỡng có trong rau dền có thể làm cho bạn gặp phải tình trạng đầy bụng, khó tiêu và khiến bạn cực kỳ khó chịu.

Tổng hợp những thực phẩm kỵ nhau bạn nên chú ý phần 1

5.    Không nấu giá đỗ với gan

Giá đỗ nấu với gan là món ăn được rất nhiều người thường hay nấu, nhưng ít người biết rằng hai thực phẩm này thực chất lại kỵ nhau tương đối cao, nếu bạn nấu giá đỗ cùng với gan hoặc ăn giá đỗ với gan cùng lúc với nhau hay ăn trong khoảng thời gian gần nhau thì các chất có trong gan lợn có thể làm mất đi những chất dinh dưỡng vitamin C có trong giá đỗ, phá hủy đi dưỡng chất và biến chúng thành món ăn không có nhiều dinh dưỡng cao.

Bên cạnh giá đỗ thì gan cũng không nên nấu cùng với cải xoăn, rau cần hay rau mùi vì chúng cũng sẽ phá hủy vitamin C có trong rau củ quả, làm mất công hiệu của dưỡng chất và ảnh hưởng tới quá trình hấp thụ sắt trong cơ thể của bạn.

6.    Không nấu hải sản có vỏ với thực phẩm giày vitamin C

Những món hải sản có vỏ như tôm, cua, ốc, ngao, sò, hến tuyệt đối không nên nấu với thực phẩm có hàm lượng vitamin C cao như cà chua, cam, chanh, ớt vì chúng có thể dẫn tới tình trạng biến đổi chất và tạo thành độc tố có hại đối với cơ thể bạn, để lâu dài độc tố tích tụ trong cơ thể sẽ làm hệ miễn dịch của bạn suy giảm và làm sức khỏe yếu đi đấy nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục