Sat, 07 / 2016 8:06 pm | ngongan

Tủ lạnh là nơi bảo quản thực phẩm cực tốt mà mọi gia đình đều sử dụng, tuy nhiên có một số thực phẩm như cà chua, hung quế, khoai tây và hành tây…. Đều là những thực phẩm không bảo quản trong tủ lạnh như những thực phẩm thông thường khác để tránh thực phẩm bị mất chất dinh dưỡng và độ tươi ngon vốn có

1.    Không được để cà chua trong tủ lạnh

Cà chua là một trong những loại hoa quả mà bạn nên tránh để trong tủ lạnh để bảo quản thực phẩm được tươi ngon và dinh dưỡng nhất.

Cà chua được xem là một trong những loại quả ưa nóng chứ không phải quả ưa lạnh, vì thế việc bảo quản cà chua trong tủ lạnh càng làm cho cà chua nhanh chóng bị mất hết những chất dinh dưỡng vốn có và nhanh hỏng hơn so với bảo quản thông thường ngoài trời.

Việc bảo quản cà chua có trong tủ lạnh cũng làm cho cà chua nhanh mềm hơn và làm thay đổi hương vị vốn có của cà chua

2.    Không bảo quản hung quế trong tủ lạnh

Để bảo quản thực phẩm đúng cách thì húng quế cũng là thực phẩm mà bạn tránh không nên bảo quản ở trong tủ lạnh. Giống như cà chua, húng quế cũng là thực phẩm ưa nhiệt khá phổ biến chứ không phải là loại rau ưa lạnh, vì thế việc bảo quản húng quế bằng cách để húng quế ở trong tủ lạnh sẽ làm cho húng quế nhanh hỏng hơn và không còn tươi ngon như lúc ban đầu.

thuc-pham-khong-bao-quan-trong-tu-lanh-1

Để bảo quản húng quế đúng cách tốt nhất khi mua húng quế về trước tên bạn nên rửa sạch rau húng quế, sau đó bạn cho rau húng quế vào trong một chiếc nilon thật sạch và để cho rau bị hở một chút, tránh không nên buộc túi kín lại mà để túi húng quế tại nơi râm mát để bảo quản húng quế được tươi ngon lâu dài nhất

3.    Không bảo quản khoai tây trong tủ lạnh

Khoai tây cũng là thực phẩm mà bạn tránh không nên bảo quản trong tủ lạnh để tránh làm hỏng hương vị ngon vốn có của khoai tây cũng như làm khoai tây mất dần đi những chất dinh dưỡng của mình.

Khoai tây nếu được bảo quản ở trong tủ lạnh sẽ khiến cho lượng tinh bột có trong khoai tây sẽ bị thay đổi đáng kể, điều này không chỉ làm ảnh hưởng tới hương vị của khoai tây mà còn khiến cho khoai tây bị mất hết những chất dinh dưỡng và thậm chí còn khiến cho khoai tây càng nhanh mọc mầm dễ dàng hơn nhiều.

Việc bảo quản khoai tây ở trong tủ lạnh khiến cho khoai tây nhanh chóng mọc mầm, nếu mang khoai tây đang trong thời kỳ mọc mầm ra để nấu ăn và sử dụng sẽ có những ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe của bản thân và những người trong gia đình bạn

Để bảo quản khoai tây tốt nhất bạn nên để khoai tây ở trong một chiếc túi giấy sạch sau đó để khoai tây ở nơi thoáng mát và thông gió để bảo quản khoai tây tươi ngon lâu dài hơn.

4.    Không bảo quản hành tây trong tủ lạnh

thuc-pham-khong-bao-quan-trong-tu-lanh-2

Hành tây cũng là thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh, hành tây nếu bảo quản tốt nhất thì bạn nên bảo quản hành tây ở trong nhiệt độ thông thường ngoài trời, hành tây nếu bảo quản nơi bên ngoài trời sẽ khiến cho hành tây tươi ngon lâu hơn nhiều so với để hành tây trong tủ lạnh.

Để bảo quản hành tây tốt nhất bạn nên để hành tây trong một chiếc túi lưới hoặc rổ sau đó để nơi khô ráo thoáng mát râm để đảm bảo hành tây tươi ngon lâu hơn.

5.    Không bảo quản bơ trong tủ lạnh

thuc-pham-khong-bao-quan-trong-tu-lanh-3

Để bảo quản bơ tươi ngon lâu dài hơn bạn tốt nhất không nên để bơ ở trong tủ lạnh để bảo quản, việc để bơ trong tủ lạnh để bảo quản cũng làm cho bơ  bị ngăn cản quá trình chín khiến cho quả bơ bị đóng đá và rắn lại, làm thay đổi hương vị bơ và mất đi vẻ tươi ngon vốn có.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục