Thu, 06 / 2017 7:27 am | ngongan

Mùa hè là thời điểm bạn thường không muốn ăn cơm mà thích những thức ăn vặt như kem, bánh mỳ, salad … hơn, nhưng trên thực tế những món ăn được nhiều người ưa thích này lại là món ăn gây hại cho sức khỏe của bạn mà bạn cần chú ý.

1. Bánh mỳ kẹp không tốt cho sức khỏe.

Nếu nói tới món ăn nhanh không tốt cho sức khỏe trong mùa hè này chúng ta có thể kể tới bánh mỳ kẹp, mặc dù món ăn này không phải là món đặc trưng trong mùa hè nhưng lại đứng đầu trong danh sách những món ăn không tốt cho sức khỏe.

Tổng hợp những món ăn gây hại cho sức khỏe trong mùa hè

Khi ăn bánh mỳ kẹp bên ngoài bạn hoàn toàn không đảm bảo được chất lượng của chiếc bánh lẫn nhân bánh, chưa kể thịt bên trong bánh là thịt chín tái có thể khiến bạn dễ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm do vi khuẩn E.coli mang lại

Ngoài ra rau mầm được sử dụng trong bánh mỳ kẹp cũng là thực phẩm có tiềm ẩn nhiều vi khuẩn nguy hại lớn cho sức khỏe của bạn như Listeria, Salmonella hoặc E.coli…. chưa kể ăn nhiều bánh mì cũng gây hại không nhỏ tới cơ thể đấy nhé.

2. Cẩn thận với món salad

Món salad là món ăn được ăn nhiều trong mùa hè này bởi đây là món ăn thanh mát và giải nhiệt hiệu quả, tuy nhiên món ăn này cũng là món ăn mà bạn cần cẩn thận khi sử dụng.

Đặc biệt khi chế biến salad nếu bạn dùng trứng sống để làm nước sốt sẽ biến món ăn trở thành món ăn có chứa nhiều mầm bệnh độc hại, chưa kể rau xanh dùng để làm salad như rau diếp mạ, rau đắng, rau diếp hoặc rau bina, cải xoăn, cải bắp hoặc rau arugula, củ cải đường đều là những thực phẩm dễ gây ngộ độc khi bạn không đảm bảo chắc chắn được chất lượng của thực phẩm.

Vì vậy khi chế biến salad trong mùa hè này tốt nhất bạn nên tìm mua thực phẩm tại những địa chỉ an toàn hoặc có cách rửa rau sạch để loại sạch bỏ vi khuẩn nhé.

Tổng hợp những món ăn gây hại cho sức khỏe trong mùa hè

3. Cẩn thận khi ăn hàu

Mùa hè là mùa đi biển, là thời điểm món hàu được ưa chuộng nhiều nhất, đây cũng là món ăn rất được ưa thích trong mùa hè.

Tuy nhiên thực tế bên trong hàu có 2 loại vi khuẩn nguy hiểm là Vibrio vulnificus cùng với Vibrio parahaemolyticus, hai loại vi khuẩn này đều là tác nhân quan trọng khiến bạn bị nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng.

Bên trong hày còn có hàm lượng vi khuẩn vulnificus có thể làm ảnh hưởng tới tính mạng của những người có tiền sử bệnh dạ dày, ung thư, gan, hoặc hệ miễn dịch có vấn đề.

4. Chú ý khi ăn kem tự làm

Kem tự làm đang là giải pháp hay được nhiều người ưa chuộng trong dịp hè này, những cách làm kem cũng được truyền tai nhau, nhưng trong những cách làm này nếu bạn sử dụng trứng sống chưa qua khử trùng thì có thể gây nên mầm bệnh nguy hiểm tới sức khỏe đấy nhé.

Tổng hợp những món ăn gây hại cho sức khỏe trong mùa hè

5. Chú ý khi ăn cà chua sống

Ăn cà chua sống trong mùa hè giúp tăng cường vitamin C và có ích cho cơ thê,r ngăn chặn quá trình lão hóa.

Tuy nhiên cà chua sống được bày bán trên thị trường hiện nay thường là loại chưa rửa sạch hoặc còn ngấm thuốc bảo quản, thuốc bảo vệ thực phẩm… và gây nguy hại cho người dùng nếu bạn ăn sống

Chính vì vậy khi ăn cà chua sống bạn cần đảm bảo rửa thật sạch để loại bỏ vi khuẩn trước khi ăn nhé.

6. Hạn chế ăn thịt nướng mùa hè

Mùa hè những món thịt nướng cũng là món ăn chị em cần cẩn thận hơn khi sử dụng.

Theo như nhiều nghiên cứu cho thấy món thịt nướng mùa hè nếu ăn nhiều có thể tạo thành những chất gây ung thư có hại cho sức khỏe của bạn, chính vì vậy khi ăn thịt nướng mùa hè tốt nhất bạn nên tẩm ướp với các gia vị như rượu vang, giấm, nước cốt chanh, bỏ mỡ để nướng trên lửa nhỏ, thường xuyên lật thịt để đảm bảo an toàn khi sử dụng nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục