Mon, 08 / 2016 3:27 pm | helios

Trong thời buổi thị trường thịt gà đang có nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng cao thì số lượng thịt gà bẩn, thịt gà tẩm hóa chất hoặc thịt gà bị bơm, tiêm nước và hóa chất càng nhiều càng khiến cho người tiêu dùng hoang mang hơn. Dưới đây là một số chất độc có thể xuất hiện trong thịt gà mà chúng tôi cảnh báo tới người tiêu dùng cần cẩn thận hơn.

thịt gà

1. Chất độc xuất hiện trong quá trình chiên rán

Khi sử dụng thịt gà thông thường trong thịt gà sẽ xuất hiện ba chất độc chính khi được quay xối mỡ, chiên hoặc rán như Acrolein, Trans fat cùng với Acrylamide.

Tuy nhiên đối với gà sạch khi chế biến thì ba loại chất độc này chỉ xuất hiện với một lượng cực kỳ nhỏ và hoàn toàn không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, trong khi nếu sử dụng thịt gà không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì hàm lượng chất độc này sẽ tăng cao và làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người tiêu dùng.

2. Chất độc trong thị gà xuất hiện trong quá trình chăn nuôi và bảo quản

thịt gà 1

Đôi khi sử dụng thịt gà sạch còn giúp bạn bảo vệ sức khỏe khỏi hàm lượng chất độc có hại cao.

Thường thì trong quá trình chăn nuôi và bảo quản thịt gà, nếu như quy trình chăn nuôi cũng như quy trình bảo quản thực phẩm không đúng quy chuẩn chắc chắn sẽ phát sinh một số chất độc hại có trong thịt gà như vắc xin còn tồn dư, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh hoặc những chất phụ gia trong quá trình bảo quản… Những chất này là chất độc hại gây nguy hiểm lớn tới sức khỏe người tiêu dùng.

Đây cũng là lý do mà những đơn vị cung cấp thịt gà sạch như Lượng Huệ đặc biệt coi trọng quá trình bảo quản thực phẩm, ngay từ quy trình chăn nuôi cũng phải chăn nuôi theo mô hình an toàn sinh học , tới khi chế biến gà để cung cấp tới tay người tiêu dùng thì quy trình bảo quản thực phẩm cũng cần đặc biệt coi trọng và bảo quản đúng quy trình, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt nhất.

3. Các chất độc hại có trong “gà bẩn”

thịt gà 2

Để gia tăng lợi nhuận kinh doanh của mình mà có khá nhiều đơn vị kinh doanh thịt gà thường sử dụng những chất “cấm” để pha nhuộm, ngâm tẩm vào trong thịt gà và vô hình “đầu độc” người tiêu dùng, đặc biệt hiện nay tình trạng thực phẩm bẩn đang nổi bật như sự xuất hiện của các chất nhuộm thịt gà vàng da, chất vàng ô, chất Salbutamol và Clenbuterol để tạo nạc, Maltol để tạo mùi thơm..

Theo như nhu cầu sử dụng thịt gà lớn như hiện nay, chỉ trừ một vài trường hợp cực kỳ hy hữu là không ăn được thịt gà, bị dị ứng với thịt gà thì hầu như tất cả mọi người đều sử dụng thịt gà nhiều trong những bữa cơm gia đình hàng ngày, đây cũng là lý do quan trọng khiến cho vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm được đề cao và đẩy mạnh, trở thành vấn đề “đau đầu” của nhiều cơ quan chức năng.

4. Người tiêu dùng cần làm gì để tự bảo vệ bản thân

Để tự bảo vệ bản thân tốt hơn, người tiêu dùng khi mua thịt gà cần chọn mua gà sạch có nguồn gốc rõ ràng, đã trải qua quá trình thẩm định và có đóng dấu thú y, có nhãn mác chứng minh an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quan trọng hơn là thực phẩm bạn mua tuyệt đối không được đánh giá qua màu sắc hoặc hình dáng mà nên mua tại những cơ sở kinh doanh thực phẩm sạch có uy tín để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình tốt nhất.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục