Tue, 07 / 2017 8:21 am | ngongan

Đối với chị em thì làn da dầu chính là nhược điểm làm cho khuôn mặt bạn dễ dàng nổi mụn hơn rất nhiều, vì vậy chị em cần có cách kiểm soát dầu cho da nhờn hiệu quả bằng những loại mặt nạ dưới đây để giúp cho khuôn mặt của bạn luôn mịn màng, tươi trẻ và khô thoáng nhé.

1. Mặt nạ mật ong, lòng trắng trứng cùng yến mạch

Mặt nạ mật ong, lòng trắng trứng cùng yến mạch là một trong những loại mặt nạ kiểm soát da nhờn cực kỳ hiệu quả cho chị em, chưa kể đây cũng là nguyên liệu làm đẹp cực hay cho làn da của bạn.

Bên trong lòng trắng trứng có hàm lượng vitamin E cùng lượng protein dồi dào có thể làm se khít lỗ chân lông hiệu quả cho bạn, giúp dưỡng da trắng mịn và làm làn da mềm mại hơn nhiều.

Bên cạnh đó bột yến mạch lại là thực phẩm có thể hấp thụ tốt dầu nhờn có trên bề mặt da của bạn, giúp tẩy đi lượng tế bào chết không nhỏ và làm khơi thông những lỗ chân lông trên làn da chị em.

Tìm hiểu những mặt nạ kiểm soát dầu cho da nhờn hiệu quả

Ngoài ra để đạt được hiệu quả cao mặt nạ cho thêm mật ong giúp kháng khuẩn và chống lão hóa hiệu quả cho làn da của bạn, giúp kiểm soát dầu nhờn trên da cực tốt.

Với loại mặt nạ này bạn chỉ cần lấy 1 muỗng cà phê mật ong cùng với 1 lòng trắng trứng gà, thêm 1 muỗng cà phê bột yến mạch là được.

Khi thực hiện bạn lấy lòng trắng trứng gà cho vào bát sạch, cho thêm mật ong vào để đánh đều hỗn hợp lên tới khi nổi bọt thì đổ bột yến mạch vào hỗn hợp khuấy đều lên là được nhé.

Tìm hiểu những mặt nạ kiểm soát dầu cho da nhờn hiệu quả

Sau cùng bạn chỉ cần thoa đều hỗn hợp lên mặt, nhẹ nhàng massage rồi giữ nguyên khoảng 20 phút, sau đó dùng nước ấm rửa lại mặt cho thật sạch là được

2. Mặt nạ xô thơm, táo và chanh

Mặt nạ xô thơm, táo và chanh cũng có công dụng kiểm soát dầu nhờn hiệu quả trên da mặt của bạn. Bên trong hai loại hoa quả này đều có hàm lượng vitamin C dồi dào, chưa kể nguồn axit tự nhiên có trong mặt nạ có thể tẩy bỏ tế bào chết, kiểm soát tốt lượng dầu nhờn có trên da.

Ngoài ra cây xô thơm cùng với lá bạc hà đều có tác dụng dưỡng da trắng hồng và mềm mại, làm thu nhỏ lỗ chân lông trên làn da của bạn. 3 nguyên liệu này kết hợp sẽ có tác dụng kiểm soát dầu nhờn tốt hơn.

Tìm hiểu những mặt nạ kiểm soát dầu cho da nhờn hiệu quả

Để làm hỗn hợp dưỡng da và kiểm soát dầu nhờn, bạn chỉ cần lấy 1 muỗng cà phê bột xô thơm hay 1 muỗng cà phê nước ép lá bạc hà cùng 1 muỗng canh nước tốt cáo, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh toàn bộ trộn đều thành hỗn hợp là được.

Sau khi làm xong bạn dùng hỗn hợp nhẹ nhàng massage lên mặt rồi giữ nguyên chừng 10 phút, sau đó dùng nước ấm rửa lại thật sạch là được nhé.

3. Kiểm soát dầu nhờn bằng mặt nạ đất sét và dầu cây phỉ

Mặt nạ đất sét và dầu cây phỉ là mặt nạ giúp kiểm soát dầu nhờn hiệu quả cho bạn , giúp loại sạch tạp chất cùng bụi bẩn có trên làn da, kiểm soát tốt dầu nhờn trên da.

Để làm mặt nạ này bạn chỉ cần lấy 1 muỗng cà phê đất sét bentonit cùng với 1 muỗng cà phê dầu cây phỉ, trộn đều hai nguyên liệu này thành hỗn hợp sánh mịn là được.

Tìm hiểu những mặt nạ kiểm soát dầu cho da nhờn hiệu quả

Khi thực hiện bạn chỉ cần đem hỗn hợp nàu thoa đều lên mặt, giữ nguyên chừng 20 phút rồi dùng nước sạch rửa mặt lại là được.

Những hỗn hợp này không chỉ loại sạch bụi bẩn có trên da mà còn kiểm soát dầu nhờn hiệu quả, chăm sóc và nuôi dưỡng cho làn da của bạn luôn sạch bóng và mịn màng, trắng hồng hơn.

Bài viết cùng chuyên mục