Wed, 02 / 2015 4:11 am | helios

Để tăng cân hiệu quả thì ngoài những biện pháp tăng cân thường ngày, bạn có thể sử dụng thêm những thực phẩm chức năng hay thuốc tăng cân. Khi sử dụng bên cạnh giá cả và hiệu quả thì vấn đề nhiều người quan tâm là độ an toàn của thuốc tăng cân.

Những nạn nhân của thuốc tăng cân

Việc sử dụng thuốc tăng cân không đảm bảo chất lượng, không có nguồn gốc rõ ràng rất dễ gây ra những ảnh hưởng không tốt. Dưới đây là chia sẻ của một số nạn nhân sau khi sử dụng thuốc tăng cân.

Chịu Nguyễn Hương Lan tại Quận Thủ Đức kể: 1 năm về trước, khi chuẩn bị đến ngày cưới của tôi, sợ gia đình chồng chê là gầy ốm nên tôi đã tìm đến thuốc tăng cân nhằm cải thiện vóc dáng. Mỗi ngày tôi uống 2 viên đều đặn. Sau 2 ngày uống thuốc, tôi ăn, ngủ rất nhiều.

Cứ tiếp tục như vậy, sau 1 tháng, tôi tăng được 4kg, vóc dáng cũng đẹp hơn. Tôi hài lòng với vóc dáng này và không dừng việc uống thuốc tăng cân tại đây. Tuy nhiên, ngay sau khi ngừng uống thuốc, tôi rơi vào tình trạng chán ăn, không muốn ngủ và liên tục bị xuống cân. Sau đợt đó, tôi ốm và xuống cân gầy hơn lúc trước khi uống thuốc.


Thuốc tăng cần là liệu pháp được nhiều người gầy sử dụng để tăng cân nhanh chóng 

Cũng gặp tình trạng như vậy, chị Huỳnh Thị Hồng ở huyện Bình Chánh cũng là nạn nhân của thuốc tăng cân. Bởi vì muốn cải thiện vóc dáng của mình, chị muốn tăng lên vài cân cho dễ nhìn và đã tìm đến thuốc tăng cân. Sau khi sử dụng được vài ngày chị thấy lúc nào cũng có cảm giác thèm ăn, ăn nhiều, khát nước và buồn ngủ.(ads: mật ong nguyên chất) Tiếp tục uống đến hết một hộp thì chị toàn thân uể oải, người có cảm giác nặng nề, mặt trở nên múp míp như bị sưng phù, tâm trí lúc quên lúc như như ngưi đãng trí. Chị thấy bất đầu lo sợ và dừng uống thuốc. Đó là 2 trường hợp sử dụng thuốc tăng cân đã gặp phải nhưng tác dụng không tốt.

Làm thế nào để sử dụng thuốc tăng cân an toàn

Thuốc tăng cân không gây tác dụng phụ: thực chất nhiều loại thuốc tăng cân được quảng bá là không  gây tác dụng phụ là hàng nhập ngoại hoặc thuốc gia truyền có tác dụng tăng cân nhanh chóng. (ads: phấn hoa mật ong)Tuy nhiên, thực chất các loại thuốc này chứa nhiều chất corticoid gây giữ nước và muối cho cơ thể dẫn đến hiện tượng phù mà người sử dụng nhầm tưởng là tăng cân.

Đối với những loại thuốc này ngay sau khi ngưng sử dụng bạn gặp phải tình trạng sụt cân nhanh chóng cộng thêm một số người còn mắc các chứng như đau dạ dày, rối loạn chuyển hóa hay loãng xương,… rất nguy hiểm.

Tìm hiểu rõ về nguồn gốc trước khi sử dụng thuốc tăng cân 

Sử dụng những loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được xác nhận bởi các cơ quan có thẩm quyền như Bộ Y tế, Cục vệ sinh an toàn thực phẩm,.. Khi mua hàng, bạn cần chú ý điều này bởi đây chính là cơ sở để đảm bảo chất lượng của các loại thuốc tăng cân an toàn.

Trung cấp dược Hà Nội liên tục tuyển sinh năm 2016 các lớp dược học, trung cấp y học cổ truyền học buổi tối, xét tuyển hồ sơ đi học ngay tại Hà Đông

Hãy chú ý tới các thông tin trên thuốc như tên thuốc, tên nhà sản xuất , ngày sản xuất, hạn sử dụng, tên công ty phân phối (nếu có), số đăng ký chất lượng của Bộ y tế ghi bằng ngôn ngữ tiếng Việt để đảm bảo cho sự an toàn khi sử dụng.

Không phải tất cả các loại thuốc tăng cần đều có hại nếu bạn biết lựa chọn và sử dụng, đặc biệt là những loại thuốc được các chuyên gia dinh dưỡng và sức khỏe khuyên dùng.

Bài viết cùng chuyên mục