Tue, 10 / 2016 9:02 am | ngongan

             Strees đã trở một hiện tượng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay. Mệt mỏi với công việc bề bộn trong cuộc sống bạn bị strees, không hoàn thành công việc được giao, áp lực, bạn bị strees, không biết cách tự tạo niềm vui cho bản thân bạn cũng sẽ strees. Có muôn vàn lý do khiến bạn căng thẳng mệt mỏi trong cuộc sống. Hày dành 1 vài phút để tìm hiểu những mẹo nhỏ đơn giản giúp bạn vượt qua mối nguy hại mang tên strees.

1, Cho phép bản thân nghỉ ngơi.

             Nghi ngơi ở đây không có nghĩa bạn leo lên chiếc giường của mình và ngủ một giấc thật dài. Bạn đâu có thiếu ngủ, nghi ngơi là khi bạn không suy nghĩ về chuyện gì cả, thả lỏng cơ thể và mát xa nhẹ nhàng ở thái dương việc này giúp bạn bình tâm và giảm bớt những cơn đau đầu do dây thần kinh bị căng khi bạn suy nghĩ quá mức về một vấn đề.

 thu-gian

2. Lập thời gian biểu mới

Thay bằng việc đặt giờ báo thức, bạn hãy cố ngắng dậy vào một khung giờ cố định mỗi buổi sáng, nhiều nghiên cứu cho thấy bị đánh thức bởi một âm thanh lạ sẽ làm cơ thể bạn không tự thích nghi, sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi. Nên ăn sáng thường xuyên, bữa sáng rất quan trọng cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể khi bạn muốn có một ngày làm việc hiệu quả.

 

3. Suy nghĩ tích cực hơn

Lạc quan, yêu đời, luôn có những suy nghĩ tích cực trước mọi việc là chìa khoá vàng cho những giải pháp chống lại strees. Thay bằng việc ngủ cả ngày cho những ngày nghỉ, bạn nên mở cửa và bước ra ngoài. Những dịp nghỉ lễ dài, bạn có thể đi picnic với đám bạn thân, đặt chân khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, lấy lại sự thoải mái trước khi bắt đầu những ngày làm việc mới.

nice-day

4. Cười thật nhiều

             Không phải tự nhiên người xưa có câu: ”Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”, tinh thần là yếu tố quyết định cuộc sống của bạn. Một tâm hồn lạc quan, tươi mới, luôn biết tìm kiếm nụ cười cho mình trong cuộc sống sẽ mang lại nhiều ý nghĩ cũng như cách giải quyết công việc mang tính tích cực, sẽ không còn chỗ trống dành cho “ căn bệnh” mang tên strees.

luon-mim-cuoi

5. Chiều chuộng bản thân

            Khi căng thảng mệt mỏi, bạn nên "nuông chiều" mình bằng cách riêng của bạn, tự thưởng cho bản thân một điều gi đó, hãy hào hứng tận hưởng nó một cách trọn vẹn nhất. Bỏ qua tất cả mọi luật lệ, nguyên tắc của bản thân, tự cho bản thân quyền “phá bỏ mọi giới hạn”.

Vị dụ: Bình thường bạn sẽ hạn chế ăn những đồ dễ gây béo mặc dù bạn rất thích, không ăn quá nhiều vì sợ mình mập. Vậy nhân dịp này hãy ăn tất cả những món bạn thích, ăn thoả thích để bù lại khoảng thời gian bị kìm nén bấy lâu.

hanh-phuc

6. Chia sẻ cảm xúc

Đa số chúng ta đều không muốn chia sẻ việc riêng tư cho một ai đó, nhưng hãy coi đây là một ngoại lệ, khi cảm thấy stress, bạn cần “một cái hộp đẹp đẽ” để cho tất cả mọi thứ vào rồi đóng nắp và cất sâu dưới đáy tủ. Hãy nghĩ đến những người bạn thân, người bạn tin tưởng, người được ví như “một cái hộp đẹp đẽ” của riêng bạn, tâm sự, chia sẻ, để nhận được những lời khuyên hay ít nhất bạn sẽ thấy thoải mái phần nào.

chia-se

7, Hãy rộng lượng với tất cả mọi người.

             Khi bạn strees bạn vô cùng mệt mỏi, căng thẳng chán ghét mọi thứ, suy nghĩ tiêu cực và đặc biệt hay cáu kỉnh, khó tính hơn bình thường. Thay bằng việc chìm trong những cảm xúc tiêu cực đó, bạn hãy cởi mở, gần gũi và bỏ qua những lỗi lầm nhỏ của người đối diện. Mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu với cách cư xủ đó của bạn cũng như bầu không khí thoải mái sẽ lan toả giúp bạn suy nghĩ, hành động theo hướng tích cực hơn

tha-thu-la-mon-qua-tuyet-voi

Bài viết cùng chuyên mục