Fri, 12 / 2014 3:59 am | helios

Có thể dùng trong bữa cơm gia đình hoặc quây quần cùng nhóm bạn trong những ngày giá lạnh để thưởng thưc món thịt viên chiên nóng hổi quả là thú vị. Cách làm thịt viên không khó, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và khéo tay một chút là bạn có thể có được món ăn hoàn toàn hấp dẫn này.

Nguyên liệu

450g thịt heo đã được xay nhuyễn

Gia vị: cải thảo (2 lá), hành lá (3 nhánh) đã được thái nhỏ; nấm hương khô từ 4 đến 5 cái đã rửa sạch, ngâm cho nở và thái nhỏ; 15g bột ngô, 2 ngọn măng, 2g muối, 2 thìa xì dầu mè và 2 thìa xì dầu.

Bột bắp (60g)

Dầu ăn để chiên

Nguyên liệu để làm món thịt viên chiên nóng

Cách làm

Bước 1: sơ chế hết các nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho chế biến món ăn.

Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cho món ăn 

Bước 2: tạo hỗn hợp đều nhau bằng cách trộn đều thịt heo, cải thảo, măng, hành lá, nấm, gừng, 15g bột bắp với muối , dầu mè, xì dầu sau đó trộn đều.

Trộn đều thịt và các loại da vị 

Bước 3: tiến hành viên thịt vừa trộn thành những viên tròn vừa ăn và đẹp mặt. Bột bắp trải đều ra đĩa sau đó lăn qua lăn lại cho có bột dính vào từng viên.

Tiến hành nặn viên chiên

Bước 4: cho dầu ăn vào nồi rồi đun nóng, cho mỡ già. Sau đó thả từng viên thịt vào nồi chiên đều trong 5 phút cho đến hết.

Thịt viên sau khi chiên

Chú ý bạn nên chia thành nhiều lần chiên tránh chiên cùng 1 lúc nhiều viên dầu sẽ giảm nhiệt và thịt sẽ không chín đều.

Khi thịt chín, vớt ra để lên giấy thấm dầu cho nguội, tìm hiểu cách làm sữa ngô ngon, cách làm me đácách làm sinh tố bơ chuối cực ngon tại nhà.

Vậy là bạn đã có một món thịt viên chiên hấp dẫn, có thể kèm với nước chấm tương ướt hoặc các loại nước sốt theo sở thích của bạn.

1418720093-image008

Thành phẩm thịt viên chiên 

Bài viết cùng chuyên mục