Tue, 09 / 2015 6:49 am | ngongan
Ai cũng biết bia là đồ uống rất được ưa chuộng và yêu thích của các đấng mày râu, tuy nhiên í tai có thể biết được rằng bia cũng có tác dụng rất lớn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng tóc.

Bia + Dấm táo

Trộn 1 thìa nước với 1 thìa bia. Thêm 2 muỗng cà phê dấm táo và 4-5 giọt tinh dầu hương thảo để tạo hương thơm (tinh dầu tùy chọn). Áp dụng lên tóc và mát xa nhẹ nhàng da đầu của bạn trong 2-3 phút. Sau đó rửa sạch với nước ấm. Sử dụng biện pháp chăm sóc tóc này hàng ngày nếu bạn muốn.
 
Tác dụng làm đẹp tóc cực hay từ bia

Bia + Lòng đỏ trứng gà

Bạn chỉ cần lấy 1 lòng đỏ trứng gà trộn với 1 thìa bia và trộn đều nhau, sau đó thoa lên mái tóc ẩm ướt và ủ lại bằng khăn hoặc túi nhựa khoảng 20-30 phút, sau đó gội đầu như bình thường. Biện pháp này giúp dưỡng ẩm hiệu quả cho mái tóc của bạn. 

Bia + Mật ong, chuối chín

Nghiền 1 quả chuối chín cho đến khi có chúng nhuyễn nát. Thêm 1 quả trứng vào hỗn hợp chuối và trộn cho đến khi chúng mịn. Sau đó, dùng nửa chén bia trộn mới một muỗng mật ong để trộn thành hỗn hợp sền sệt đều nhau. Áp dụng thoa hỗn hợp này lên tóc và da đầu. 

Bia + trà ấm

Áp dụng bia lên tóc của bạn sau khi gội đầu rồi gội lại sạch với nước ấm. Bạn cũng có thể chăm sóc tóc bằng 1 chén bia + 1 chén trà hoa cúc đun sôi. 

Bia + Dầu gội đầu

Lấy khoảng 1 cốc rưỡi bia và đổ trong một cái chảo đun sôi. Sau đó, để chúng mát trở lại ở nhiệt độ phòng.

Bài viết cùng chuyên mục