Tue, 10 / 2015 3:54 am | ngongan

Nhiều người vẫn thường cho rằng việc tắm nắng thường xuyên khiến cho làn da của bạn dễ bị bắt nắng, đen da, sạm da. Tuy nhiên ít ai biết được rằng ánh nắng cũng là một trong số các dưỡng chất giúp cho làn da của bạn trở nên khỏe khoắn và sáng rỡ.

1. Ích lợi từ tắm nắng

Thật ra tắm nắng có thể mang lại cho cơ thể và làn da của bạn rất nhiều ích lợi, cùng điểm danh những tác dụng không ngờ từ tắm nắng nhé :

– Giúp chắc xương và ngăn ngừa ung thư

Tắm nắng có tác dụng rất lớn với cơ thể bạn, ánh nứng mặt trời có khá nhiều vitamin D giúp kích thích quá trình hấp thu canxi cho cơ thể bạn để cho xương thêm chắc khỏe và hạn chế rạn nứt, vitamin D còn đóng góp vai trò quan trọng trong việc hạn chế hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể.

Tác dụng làm đẹp siêu hiệu quả bằng tắm nắng

– Sát khuẩn và ngăn ngừa các bệnh về da

Thật sự thì trong một môi trường thiếu ánh sáng thì sẽ sản sinh ra rất nhiều bào tử nấm mốc, các vi khuẩn gây bệnh, nhiệt độ thấp sẽ dễ dàng bị tiêu diệt bởi ánh nắng mặt trời. Ánh nắng thậm chí còn tạo ra các tác động tích cực trong quá trình hồi phục của bệnh nhân mắc bệnh vảy nến.

– Giảm phiền muộn và khiến các cô gái trông rạng rỡ hơn

Khả năng đặc biệt này của ánh nắng được ghi nhận bởi mối liên hệ giữa việc não được kích thích tiết ra nhiều serotonin – chất giúp tâm trạng trở nên tốt hơn nhiều hơn vào ngày nắng so với ngày mây mù u ám.

Không chỉ thuần về các lợi ích liên quan đến sức khỏe, nắng là một công cụ đắc lực của các nhiếp ảnh gia tạo nên những bức ảnh đẹp hay các cô nàng điệu đà sẽ thêm sinh động và tươi mới hơn khi bước đi dưới nắng.

2. Bí quyết tắng nắng phù hợp

Tất nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng việc tắm nắng không phù hợp sẽ phản tác dụng và khiến da bạn dễ bị sạm đen, xỉn màu và nhiễm nhiều tia cực tím, chính vì vậy việc tắm nắng cũng cần phải có thời gian và không gian phù hợp. Môi trường tắm nắng tốt nhất là những nơi khô thoáng và ánh nắng mặt trời chiếu nhiều, tuy nhiên đừng bao giờ tắm nắng vào những lúc ảnh nắng mặt trời gay gắt nhé. Thời gian tắm nắng thích hợp nhất dành cho bạn chính là những lúc sáng khi ánh nắng mặt trời còn chưa gay gắt và chiều tà khi ánh nắng đã dịu đi rất nhiều nhé.


Bài viết cùng chuyên mục