Thu, 05 / 2016 4:35 am | helios

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ làn da của bạn dưới mọi tác động của ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, nếu như bạn  thường xuyên sử dụng một loại kem chống nắng nào đó mà vẫn bị đen thì trước tiên hãy chú ý những sai lầm mắc phải dưới đây nhé!

1. Không nên quá lệ thuốc vào kem chống nắng.

Đây là một sai lầm khi sử dụng kem chống nắng mà mọi người thường hay mắc phải bởi ai cũng nghĩ rằng thoa kem dưỡng da nhiều lần trong ngày thì da sẽ nhanh trắng hơn.

Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được chính việc làm này vừa gây lãng phí, vừa không có hiệu quả cao từ sản phẩm. Bởi vì làn da có thể thẩm thấu một lượng kem nhất định mà thôi, còn nếu như bạn dùng quá nhiều thì kem vào da thì sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín,gây ra mụn, viêm nhiễm và khiến cho tình trạng của da thêm yếu ớt. Tốt nhất là bạn chỉ nên dùng một lượng kem dưỡng da vừa đủ lên bề mặt da của mình từ 1-2 lần/ngày.

2. Không làm sạch da trước khi sử dụng

Hằng ngày chúng ta phải tiếp xúc với môi trường khói bụi và ô nhiễm. Đặc biệt hơn là các tuyến mồ hôi và bã nhờn làm cho làn da của chúng ta rất bẩn. Việc các bạn sử dụng kem chống nắng trong khi làn da của mình chưa được làm sạch thì nó sẽ không thể thẩm thấu được vào da, do đó hiệu quả mang lại từ kem chống nắng sẽ không cao như bạn nghĩ. Hơn nữa, nếu như bạn bôi kem chống nắng ở trong tình trạng này thì còn làm cho da mặt bị bịt lỗ chân lông, tạo điều kiện để cho các  vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn, dẫn tới nổi mụn để rồi gây kích ứng cho da.

Để cho các dưỡng chất có trong kem được phát huy một cách tốt nhất và không gây ra những tác dụng phụ đáng tiếc thì bạn nên rửa mặt của mình bằng loại sữa rửa mặt thông dụng, hợp với làn da của mình , và tắm bằng xà phòng trước khi thoa kem lên da.

3. Bạn không bôi đủ lượng kem cần thiết

Nếu như bạn không bôi đủ lượng kem cần thiết cho da thì bạn bị cháy nắng là điều dĩ nhiên, nhưng lợi ích mà bạn đạt đươc sẽ không đạt tới chỉ số cần thiết. Để có thể hình dung ra được lượng kem vừa đủ thì tốt nhất là bạn bóp kem thành một hình tròn có đường kính từ 2-3 cm rồi sau đó cho vào mặt một lượng bằng hạt ngô và toàn thân thì gấp mấy lần mặt. Lưu ý là bạn nên bôi kem thành 2 tới 3 lớp để nó dễ thấm và thẩm thấu vào da hơn.

4. Bạn không bôi lại kem

Bôi kem chống nắng một lần cho cả ngày là không thể đủ được bởi vì chống nắng sẽ làm mất tác dụng vài tiếng sau đó cho nên bạn cần bôi lượng kem đúng như lúc ban đầu sau khi bị ra nhiều mô hôi. Với những loại kem chống nắng có nhãn water resistant thì bạn vẫn cần thiết phải bôi sau khi xuống nước lên.

5. Một số nguyên nhân khác

Có một số nguyên nhân khác làm cho da của bạn bị đen sạm đó là do thức khuya quá nhiều sẽ khiến cho làn da của bạn bị nổi mụn và sạm dần.

Căng thẳng, áp lực: Nhiều khi bạn quá mệt mỏi, áp lực từ công việc sẽ ức chế quá trình tái tạo da, khiến cho da bị sạm đen và xấu xí hơn. Chính vì vậy cho nên bạn nên biết cân bằng cuộc sống của mình hơn nữa.

Ngoài những lí do trên thì còn có nhiều lí do khác như về chế độ ăn uống hoặc sinh hoạt… cũng có sự ảnh hưởng nghiêm trọng cho làn da và sức khỏe của chính bạn. Vậy nên hãy biết bảo vệ làn da ngay từ bây giờ các bạn nhé!.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục