Sat, 05 / 2016 10:51 am | helios

Kem chống nắng có tác dụng để bảo vệ da dưới tác động của ánh ắng mặt trời. Tuy nhiên thì nếu như bạn thường xuyên sử dụng kem chống nắng nhưng vẫn bị đen thì hãy chú ý những sai lầm ở dưới đây nhé!.

1. Sử dụng kem dưỡng da quá nhiều.

Đây chính là sai lầm mà nhiều người rất hay mắc phải bởi vì họ luôn nghĩ rằng thoa kem dưỡng da nhiều và sử dụng nhiều lần trong một ngày thì sẽ giúp cho da nhanh trắng. Tuy nhiên thì đằng sau đó là những sự thật bạn vẫn chưa biết.

Tuy nhiên việc làm này vừa gây ra sự lãng phí lại vừa giảm đi hiệu quả của sản phẩm. Vì làn da chỉ có thể chấp nhận thẩm thấu một lượng kem nhất định, nếu như dùng quá nhiều thì sẽ khiến cho lỗ chân lông bị bịt kín, gây ra nhiều mụn. viêm nhiễm và làm cho làn da của bạn thêm yếu  ớt. Tốt nhất là bạn nên dùng một lượng kem dưỡng da vừa đủ từ 1 cho tới 2 lần/ngày.

2. Không làm sạch da trước khi sử dụng

Hằng ngày chúng ta phải tiếp xúc với môi trường , khói bụi và ô nhiễm, bên cạnh đó còn có tuyến bã nhờn do cơ thể tiết ra cho nên làm cho da chúng ta rất bẩn. Việc sử dụng da khi chưa được làm sạch kem thì sẽ khiến cho da không thể thẩm thấu được vào bên trong, do đó nó không mang lại được hiệu quả. Hơn nữa, kem còn làm cho lỗ chân lông bị bít thêm, tạo điều kiện để cho vi khuẩn trên da mặt sinh sôi nảy nở, dẫn đến tình trạng mụn và gây ra kích ứng da .

Để cho các dưỡng chất có ở trong kem phát huy một cách tối đa và phát huy hết tác dụng, không gây ra các tác dụng phụ đáng tiếc thì tốt nhất là bạn hãy rửa mặt bằng sửa rữa mặt hoặc là tắm bằng nước xà phòng trước khi thoa lên mặt.

3. Bạn không bôi đủ lượng kem cần thiết

Nếu như bạn không bôi đủ lượng kem chống nắng thì cũng không có nghĩa là bạn bị cháy nắng. Nhưng lợi ích đạt được sẽ không đạt tới chỉ số SPF trên bao bì của sản phẩm. Để có thể dễ dàng hình dung được lượng kem vừa đủ thì bạn hãy bóp kem thành một hình tròn có đường kính từ 2 cho tới 3 cm và một lượng bằng quả bóng bàn khi bôi lên toàn thân. Lưu ý khi bôi kem thì bôi thành từ 2 tới 3 lớp để cho kem dễ thấm và không làm bức bí cho làn da.

4. Bạn không bôi lại kem

Sử dụng kem chống nắng một lần cho cả ngày là không đủ bởi vì kem chống nắng sẽ mất đi tác dụng sau vài tiếng bạn sử dụng. Bạn cần bôi lại lượng kem như lúc đầu sau 2 tiếng mỗi ngày và sau khi bị ra mồ hôi. Với kem chống nắng có nhãn hiệu ”water resistant” thì bạn vẫn cần phải bôi lại kem sau khi đã xuống nước.

5. Một số nguyên nhân khác

Thức khuya: nếu như thức khuya quá nhiều sẽ khiến cho da của bạn bị nổi mụn và sạm đen.

Căng thẳng, áp lực: khi mà bạn mệt mỏi và luôn ở trong tình trạng căng thẳng áp lực thì sẽ ức chế nên quá trình tái tạo lại da , khiến cho làn da của bạn bị sạm đen và xấu xí hẳn đi.

Ngoài ra thì còn có những chế độ khác như là sinh hoạt, ăn uống cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới làn da và sức khỏe của chính bạn.

Trên đây là những sai lầm khi sử dụng kem chống nắng bạn nên biết để có thêm kiến thức bảo vệ cho làn da của mình. Hi vọng các bạn có một làn da trắng sáng trong hành trình làm đẹp của mình.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục