Thu, 05 / 2016 6:55 am | ngongan

Khi gội đầu bạn cần đặc biệt chú ý, bởi có đôi khi chỉ những lỗi rất nhỏ cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số sai lầm khi gội đầu mà salon tóc Hà Nội  địa chỉ 28 Thi Sách, Hai Bà Trưng, Hà Nội muốn bạn cần chú ý tránh nhé.

1.    Không chải đầu trước khi gội đầu

Không chải đầu trước khi gội đầu là một trong những sai lầm bạn thường gặp khi gội đầu, đa phần nhiều người khi gội đầu không hay chải đầu do bạn nghĩ tới việc chải đầu nhiều sẽ gây ảnh hưởng tới da đầy và làm tổn thương da đầu.

Tuy nhiên nếu như bạn không chải đầu trước khi gội đầu có thể khiến cho các chất bụi bẩn vẫn còn bám trên da đầu bạn.

Tốt nhất trước khi gội đầu bạn cần lấy lược ẩm để chải đầu cho sạch lớp bụi bẩn có trên da đầu của bạn, bạn có thể dùng lược răng thưa để tránh làm tổn thương da đầu là được.

Một số sai lầm thường gặp khi bạn gội đầu

2.    Không dùng dầu xả

Một lỗi sai khác mà bạn thường gặp khi gội đầu chính là không dùng dầu xả, đa phần dầu xả có công dụng làm mượt tóc, làm bóng tóc và làm mềm tóc, chính vì vậy nên nhiều người vẫn nghĩ nếu dùng dầu xả sẽ làm tóc bạn nhanh bết và dễ bị bẩn, đây cũng là một suy nghĩ sai lầm mà nhiều người hay mắc phải khi gội đầu.

Khi gội đầu sử dụng thêm dầu xả có thể làm cho tóc bóng mượt hơn, làm giảm bớt ma sát khi chải tóc và gội đầu của bạn, dầu xả cũng có công dụng làm giảm lương tóc rụng đáng kể khi bạn gội đầu.

Nếu sau khi gội đầu xong bạn dùng thêm dầu xả sẽ có công dụng dưỡng tóc và làm đẹp tóc, giữ nếp tóc cực tốt

3.    Thoa dầu gội khi tóc khô

Một số sai lầm thường gặp khi bạn gội đầu

Thoa dầu gội khi tóc khô là một sai lầm thường thấy của nhiều chị em khi gội đầu, nếu như bạn thoa dầu gội lên mái tóc khi tóc bạn vẫn còn khô và chưa ngấm nước có thể làm gia tăng tình trạng khô cứng cho mái tóc của bạn, chính vì thế nên trước khi bạn thoa dầu gội bạn cần làm ướt tóc chừng 1 phút để tóc hấp thu đủ lượng nước cần thiết và loại bớt một chút bụi bẩn có trên da đầu.

Thường khi làm ướt tóc xong mới thoa da đầu sẽ hạn chế làm tóc khô xơ đi và có thể dưỡng tóc bóng mượt dễ dàng hơn, gội đầu hiệu quả hơn và có công dụng loại sạch gàu bẩn cực cao.

4.    Dùng nhiều loại dầu gội khác nhau

Nếu bạn dùng nhiều loại dầu gội khác nhau cũng có thể gây ảnh hưởng lớn tới da đầu của bạn.

Thường mỗi một loại dầu gội lại có thành phần và công dụng riêng biệt khác nhau, vì thế khi bạn dùng nhiều loại dầu gội, có thể các thành phần kích thích nhau và gây tổn thương lớn cho da đầu cũng như cho mái tóc của bạn.

Nhiều bạn gái khi gội đầu vẫn nghĩ rằng thay đổi liên tục nhiều loại dầu gội có thể làm tóc bạn khỏe khoắn và sạch gầu hơn, đây cũng là quan điểm sai lầm mà nhiều chị em cần sửa ngay, tốt nhất bạn chỉ nên gắn bó với riêng một loại dầu gội khiến bạn có cảm giác hiệu quả nhất là được.

Một số sai lầm thường gặp khi bạn gội đầu

Trong trường hợp bạn đang sở hữu một mái tóc có hàm lượng dầu cao thì khi gội đầu tốt nhất bạn nên dùng các loại dầu gội tạo kiểu có sáp, những loại dầu gội có kha năng loại bỏ tạp chất để sử dụng chừng vài tuần nhằm loại bỏ hết những bụi bẩn và tạp chất có trên mái tóc của bạn.


Chỉ cần bạn chú ý gội đầu cẩn thận, tránh những lỗi sai không cần thiết và đảm bảo chăm sóc tóc đúng cách, bạn sẽ có ngay một mái đầu sạch gầu và mái tóc óng mượt nhé.

Bài viết cùng chuyên mục