Mon, 12 / 2015 1:55 pm | ngongan

Canh chua cá diêu hồng là một trong những món ăn gia đình cực ngon thích hợp cho gia đình bạn vào mùa đông này. Dưới đây là cách nấu canh chua cá diêu hồng ngon tại nhà mà học viên cao đẳng nấu ăn hà nội chia sẻ bạn có thể tham khảo

1. Nguyên liệu nấu canh chua cá diêu hồng

Để nấu được món canh chua cá diêu hồng ngon bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :

– Cá diêu hồng hoặc cá lóc

– Đậu bắp, giá đỗ

– Cà chua, dọc mùng, dứa

– Vắt me khô, ớt, hành lá, hành tím, rau ngổ

– Nước mắm, gia vị, 1 thìa cà phê đường   

Phương pháp nấu canh chua cá diêu hồng cực ngon cho bạn

2. Cách nấu canh chua cá diêu hồng

Muốn nấu món canh chua cá diêu hồng ngon thì ngay từ bước đầu tiên khi mua cá diêu hồng bạn cần phải chọn cẩn thận, chọn cá còn tươi khỏe, mang màu hồng . sau khi chọn cá xong thì nhớ mổ và làm cá cho thật sạch rồi dùng muối rửa sạch cá cho hết nhớt rồi mới dùng nấu canh chua

Phương pháp nấu canh chua cá diêu hồng cực ngon cho bạn

Tiếp theo bạn làm sạch các món rau nấu kèm, tước vỏ dọc mùng rồi thái lát mỏng sau đó dùng muối để bóp sạch. Cà chua cùng cần rửa sạch thái múi cau, rửa sạch hành ngò, giá đỗ rồi để ráo. 

Bước tiếp theo bạn cho nồi lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào trong nồi rồi cho hành tỏi vào trong phi thật thơm lên, sau đó đổ hành tím vào xào thật đều cho thơm.(cách làm sinh tã mãng cầu) Khi hành tím đã được thì cho cà chua vào rồi cho thêm chút mắm muối, đường cùng chút nước để cà chua nhanh chín.

Phương pháp nấu canh chua cá diêu hồng cực ngon cho bạn

Tiếp đó bạn lấy me ra bát dầm lấy nước, đổ nước me vào nồi canh cà chua đang nấu, sau đó bạn lấy dứa thả vào trong nồi nước canh để tăng độ ngọt cho món canh cá. Chờ khi nước sôi thì bạn cho cá vào nấu chín khoảng 5 phút, cho thêm dọc mùng cùng với đậu bắp vào nấu khoảng 3 phút để mềm rồi lại cho thêm giá đỗ vào trong, rắc thêm chút hành ngổ thái nhỏ rồi nêm thêm gia vị cho vừa ăn là được.

 Cuối cùng bạn chỉ cần tắt bếp, nhấc món canh cá ra và cho vào bát ăn với cơm là xong rồi nhé.

 
Bài viết cùng chuyên mục