Mon, 05 / 2016 9:01 am | ngongan

Nhiều chị em hiện nay thường lo lắng về mái tóc bạc sớm của mình, việc tóc bạc sớm ảnh hưởng rất lớn tới vẻ đẹp cũng như sự tự tin của các chị em phụ nữ hiện nay.

Cho tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ loại thuốc nào có thể điều trị tận gốc tình trạng tóc bạc sớm, vì vậy để khắc phục tình trạng tóc bạc sớm thì salon tóc hà nội khuyên các chị em nên sử dụng những phương pháp tự nhiên như tăng cường vitamin cho cơ thể và chăm sóc tóc thường xuyên hơn.

1.    Bổ sung thêm vitamin cho cơ thể bạn

Muốn khắc phục tình trạng tóc bạc chị em cần chú ý bổ sung nhiều khoáng chất cùng với những vitamin có ích cho mái tóc của bạn. Tốt nhất nên ăn nhiều thực phẩm có chứa các loại vitamin như vitamin C, A, E, B5 hoặc riboflavin hay các axit folic.

Những dưỡng chất này đều là các dưỡng chất cực có ích đối với cơ thể của bạn, giúp cơ thể bạn tăng cường thêm dưỡng chất cho mái tóc.

2.    Thường xuyên chăm sóc tóc

Nếu bạn không muốn sở hữu một mái tóc bạc sớm bạn nên chú ý chăm sóc tóc thường xuyên, tốt nhất nên dùng thêm những chế phẩm được chiết xuất từ hà thủ ô để dưỡng cho mái tóc đen óng và bóng mượt hơn.

Đối với những chị em gặp phải tình trạng tóc bạc sớm bạn chú ý nên dùng ít mỹ phẩm bảo vệ tóc hoặc hạn chế dùng thuốc nhuộm để tránh gây hại cho mái tóc của bạn, những loại mỹ phẩm cùng với chế phẩm này đều có tác dụng không tốt lên mái tóc.

Ngoài ra chị em có thể dùng thêm các loại kem dưỡng tóc hoặc kem chống nắng cho mái tóc, khi ra đường không quên đôi nón hoặc mỹ để hạn chế sự tiếp xúc của tia cực tím lên mái tóc của bạn.

3.    Có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý

Muốn chăm sóc tóc khỏe mạnh bản thân bạn cần có chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, bạn không nên thức quá khuya, thay vào đó cần nghỉ ngơi đúng giờ, ngủ đủ giấc trong ngày và luôn giữ cho tinh thần thoải mái thư thái nhất.

Phương pháp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Ngoài ra chị em cũng cần có chế độ ăn uống dinh dưỡng và thích hợp, trong đó lượng rau xanh hoặc hoa quả như quả anh đào, quả lê, quả mâm xôi, mơ….. nên thường xuyên bổ sung cho cơ thể để cơ thể bạn được cung cấp đầy đủ lượng vitamin cùng dưỡng chất cần thiết dưỡng cho mái tóc của bạn, hạn chế sử dụng các loại đồ uống có hàm lượng cồn và có chất kích thích cao.

4.    Tránh nhổ tóc bạc

Nếu đầu bạn có hiện tượng tóc bạc bạn cũng không nên nhổ tóc, bởi khi nhổ tóc bạc rồi thì những nang ở chân tóc của bạn sẽ bị phá vỡ, dẫn tới tình trạng chảy huyết thanh ở chân tóc bạc ra những chân tóc khác và làm lây nhiễm tóc bạc cho những sợi tóc khác.

5.    Không nên sử dụng thuốc nhuộm

Như chúng ta đã nói ở trên, việc sử dụng thuốc nhuộm hoặc làm tác động hóa chất lên mái tóc của bạn rất dễ làm cho mái tóc hư tổn nhanh hơn và tóc bạc nhanh hơn.

Phương pháp khắc phục tình trạng tóc bạc sớm

Nếu bắt buộc phải sử dụng thuốc nhuộm, tốt nhất bạn chỉ dùng khi không còn cách nào khác, thật sự cần thiết phải dùng tới thuốc nhuộm cho mái tóc thôi nhé.

Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc nhuộm bạn cũng cần cân nhắc và chọn lựa thuốc nhuộm cẩn thận, chọn dùng những loại thuốc nhuộm không gây tổn thương cho da đầu của bạn và không gây dị ứng cho da đầu.

Riêng với những chị em có mái tóc bạc quá nhiều, tóc bạc với tốc độ nhanh chóng bạn có thể dùng bài thuốc dân gian dưới đây để điều trị tình trạng tóc bạc sớm của mình.

Trước tiên bạn cần lấy 200gr đậu đen cô đặc lại thành 500ml nước, phần bã bỏ đi, sau khi có phần nước đậu đen cô đặc bạn lấy nước này bôi lên chân tóc của bạn, thực hiện phương pháp này mỗi ngày để không gây hại tới sức khỏe cơ thể và mái tóc của bạn. Chỉ cần kiên trì thực hiện khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy tình trạng tóc bạc giảm thiểu đáng kể đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục