Tue, 06 / 2015 1:32 am | ngongan
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi, hiện nay cũng có rất nhiều cách điều trị bệnh tiểu đường khác nhau, tuy nhiên phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng thuốc tây thường mang lại những tác dụng tương đối xấu với dạ dày của bạn, chính vì thế nên cách tốt nhất để điều trị bệnh tiểu đường là dùng các phương pháp từ tự nhiên

1. Công dụng của lá xoài non

Một trong những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng các phương pháp tự nhiên chính là sử dụng lá xoài non, bởi vì tác dụng dược tính của xoài tương đối cao, là một trong những vị thuốc cực kỳ tốt để điều trị bệnh tiểu đường hiện nay.
Lá xoài theo ghi chép của các sách y học cổ truyền thì chúng có tính mát và vị chua ngọt, lá xoài có thể giúp cho bệnh nhân lợi tiểu, làm mát, điều trị bệnh ho và viêm phế quản, phòng chống sa nội tạng và phù thũng rất tốt. Chất anthxyanhdin ở lá xoài có thể giúp bạn điều trị những biến chứng do bệnh tiểu đường như là bệnh hạ đường huyết hoặc là bệnh về mạch máu.
Phương pháp điều trị bệnh tiểu đường tận gốc

2. Điều trị bệnh tiểu đường bằng lá xoài

Theo như nghiên cứu của một số trường đại học nổi tiếng tại úc như trường đại học Queensland cho biết lá xoài còn có thể làm giảm cholessterol và có công dụng chữa bệnh tiểu đường cao .
 
Trung cấp y dược Hà Nội liên tục xét tuyển các lớp trung cấp dược Hà Nộitrung cấp điều dưỡng và trung cấp nha khoa đi học ngay tại Hà Đông- Hà Nội năm 2016
 
Để có thể chữa bệnh tiểu đường hiệu quả bằng lá xoài, bạn chỉ cần lấy lá xoài non cắt thành từng sợi nhỏ ( lấy khoảng 5 lá xoài non nhé ) sau khi cắt xong bạn thả lá xoài non đã cắt cho vào trong một chiếc cốc sạch,(ads: mật ong nguyên chất) sau đó bạn đổ nước đun sôi lên và để nguội qua đêm , sáng hôm sau thức dậy chỉ cần uống nước ngâm lá xoài này và bỏ bã là được.
 
Ngoài ra bạn còn có thể lấy lá xoài non phơi khô rồi pha uống như chè cũng được nhé, hoặc bạn có thể nghiền lá xoài non thành bột mịn rồi dùng để pha uống ngày 2 lần sáng chiều, (ads: phấn hoa mật ong)chỉ cần dùng nửa thìa bột xoài pha với một cốc nước đầy là được.

3. Những điều bạn cần chú ý

Cách chữa bệnh tiểu đường này tuy rằng khá công hiệu nhưng bạn không nên sử dụng quá liều lượng cho phép để tránh làm giảm đường trong huyết áp nhé. Ngoài ra bạn cần chú ý không nên sử dụng phương pháp này dùng chung với những liều thuốc khác để tránh làm mất tác dụng của thuốc  .

Bài viết cùng chuyên mục