Tue, 05 / 2016 10:27 am | ngongan

Bệnh ra mồ hôi tay tuy không phải là căn bệnh nghiêm trọng nhưng lại ảnh hưởng lớn tới công việc và sinh hoạt cá nhân của mọi người, đa phần người bị bệnh ra mồ hôi tay thường hay cảm giác khó chịu, mất tự tin, ảnh hưởng tới công việc, đặc biệt là những công việc cần đứng trước đám đông.

Dưới đây là một số cách trị mồ hôi tay hiệu quả mà bạn nên biết.

1.    Điều trị bệnh ra mồ hôi tay bằng lá lốt

Lá lốt là một trong những thực phẩm điều trị ra mồ hôi tay vô cùng công hiệu, bạn có thể dùng lá lốt bằng nhiều hình thức khác nhau để trị căn bệnh này, bao gồm lấy lá và rễ của lá lốt rang vàng lên, sau đó sắc thành thuốc uống liên tục trong 1 tuần, sau đó nghỉ thuốc chừng 5 ngày rồi lại tiếp tục sắc uống thêm 1 tuần nữa bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay từ nguyên liệu tự nhiên

Ngoài ra bạn cũng có thể cùng nước lá lốt để trị bệnh, chỉ cần bạn cho thêm một chút muối tinh vào trong nước lá lốt nấu sôi và để ấm, dùng nước này để ngâm tay mỗi ngày một lần cũng có tác dụng rất lớn.

Bạn cũng có thể dùng lá lốt để điều chế thành thức ăn ngon hàng ngày như nấu chung với cá, ốc, ếch…. vừa đảm bảo thơm ngon có đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể lại đảm bảo có tác dụng điều trị bệnh ra mồ hôi tay cực kỳ công hiệu.

2.    Trị ra mồ hôi tay bằng chè xanh

Trà xanh cũng là thực phẩm trị bệnh ra mồ hôi tay cực tốt, nước lá chè xanh nếu như bạn sử dụng để tắm không chỉ làm tăng cường cảm giác thoải mái cho bạn sau một ngày học tập và lao động mệt mỏi mà còn giúp bạn hạn chế mồ hôi tay và mồ hôi chân tiết ra mỗi ngày,

Trà xanh cũng là nguyên liệu cực kỳ dễ kiếm trên thị trường hiện nay, giá cả rẻ mà công dụng nhiều, chỉ cần một bó lá trà xanh bạn cũng rất dễ mua nhé.

Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay từ nguyên liệu tự nhiên

Ngoài ra trà xanh còn là loại thực phẩm dùng để điều chế nước uống cực hay, có công dụng làm đẹp da, có tác dụng giảm cân cực tốt và thanh lọc cơ thể khá ổn thỏa, nước trà xanh kiên trì dùng sẽ là giải pháp điều trị chứng ra mồ hôi tay và mồ hôi chân từ sâu bên trong cơ thể.

3.    Trị ra mồ hôi tay bằng ngải cứu

Ngải cứu là một trong những thực phẩm chữa bệnh, nhất là những bệnh về thần kinh và tiêu hóa cùng với những căn bệnh ngoài da, tuy nhiên ít người biết được ngải cứu còn có tác dụng điều trị chứng ra mồ hôi chân và chứng ra mồ hôi tay hiệu quả,

Đặc biệt trong mùa lạnh, bạn chỉ cần đốt cây ngải cứu vào trong bát rồi hơ tay, hơ chân vào hơi nóng đốt ngải cứu bốc lên là có thể giữ ấm cho chân tay, mùa hè thì hạn chế mồ hôi tay tiết ra bên ngoài.

Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay từ nguyên liệu tự nhiên

4.    Trị chứng ra mồ hôi tay bằng lá dâu tằm

Lá dâu tằm cũng là loại lá điều trị chứng ra mồ hôi tay cực hay, chỉ cần bạn đun sôi lá dâu tằm lên rồi uống nước sẽ có công hiệu hạn chế tiết mồ hôi tay cùng mồ hôi chân trên cơ thể.

Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp lá dâu tằm đun chung với hạt sen, lá lốt và đường kính để thành món đồ uống vừa ngon miệng lại có công dụng trị bệnh cao.

Phương pháp điều trị bệnh ra mồ hôi tay từ nguyên liệu tự nhiên

5.    Trị chứng ra mồ hôi tay bằng muối

Muối cũng có công dụng trị trứng ra mồ hôi tay cực tốt, mỗi sáng bạn chỉ cần hòa vài hạt muối vào trong nước ấm ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Dùng nước muối này để ngâm ngập bàn chân cùng bàn tay vào trong chậu nước hoặc gói muối đã rang nóng vào một miếng vải sạch để chườm lên chân tay đều có hiệu quả điều trị chứng ra mồ hôi tay cao.

Bài viết cùng chuyên mục