Fri, 05 / 2017 6:54 am | ngongan

Trong suốt thời gian mang thai các mẹ cần bổ sung những thực phẩm phát triển não tốt cho thai nhi để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết giúp thai nhi phát triển não bộ tốt nhất.

Cùng tìm hiểu những loại thực phẩm phát triển não bộ cực tốt cho thai nhi mà mẹ nên ăn dưới đây nhé.

1. Ăn nhiều ngũ cốc tốt cho thai nhi

Trong số những thực phẩm phát triển não bộ thai nhi chúng ta có thể kể tới không thể thiếu được ngũ cốc.

Hầu hết những loại ngũ cốc đều có chứa sẵn hàm lượng dưỡng chất cùng vitamin, khoáng chất và chất xơ dồi dào giúp cung cấp dưỡng chất cho não bộ của thai nhi phát triển hơn.

Những thực phẩm phát triển não tốt cho thai nhi bạn nên biết

Bên trong ngũ cốc còn có hàm lượng axit folic không hề nhỏ cùng với hàm lượng choline dồi dào có thể ngăn ngừa dị tật và nứt đốt sống ở thai nhi, phòng ngừa được nhiều dị tật ống thần kinh khác cho thai nhi.

Bên cạnh đó các mẹ thường xuyên ăn ngũ cốc có thể giúp bổ sung thêm lượng sắt cần thiết nhằm cải thiện sức khỏe tốt nhất cho con nhỏ.

Trong trường hợp ở suốt thai kỳ mẹ bị thiếu sắt có thể làm cho thai nhi bị chậm phát triển trí tuệ,  vì thế khi chọn thực phẩm bà bầu cần chọn các loại ngũ cốc có chứa hàm lượng đường ít cùng chất xơ dồi dào để tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn con nhỏ.

2. Cá tốt cho sức khỏe thai nhi

Cá cũng là thực phẩm tốt cho sức khỏe thai nhi mà bạn nên tìm hiểu, bởi bên trong cá có hàm lượng axit béo cùng hàm lượng omega 3 cực cao, những dưỡng chất này đều là dưỡng chất cần thiết và rất có lợi để trẻ có thể phát triển trí não tốt ngay từ trong bụng mẹ.

Những thực phẩm phát triển não tốt cho thai nhi bạn nên biết

Nếu trong suốt thời gian mang thai các mẹ bị thiếu hụt omega 3 trong cơ thể có thể làm cho trẻ nhỏ sau khi sinh ra dễ mắc phải những dị tật về cả mắt lẫn hành vi, đây cũng là lý do khi mang thai tốt nhất bà bầu cần thường xuyên ăn nhiều cá, mỗi tuần ăn khoảng 2 bữa cá để có thể bổ sung thêm được hàm lượng omega 3 cần thiết cho cơ thể bạn, giúp trí não của con trẻ có thể phát triển toàn diện hơn.

4. Rong biển tốt cho sức khỏe thai nhi

Bên trong rong biển có hàm lượng I ốt tự nhiên, đây cũng là thực phẩm cực tốt cho não bộ và sự phát triển của thai nhi, là thực phẩm cần thiết giúp trẻ phát triển khỏe mạnh, thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ.

Ngoài ra I ốt có trong rong biển còn cực tốt đối với tủy sống cũng như hệ thần kinh đối với thai nhi của bạn.

Những thực phẩm phát triển não tốt cho thai nhi bạn nên biết

Rong biển cũng là thực phẩm có hàm lượng axit folic không nhỏ, cùng hàm lượng omega 3 cùng lượng choline dồi dào, cực tốt cho sức khỏe của cả mẹ và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên khi sử dụng rong biển các mẹ cần chú ý tránh ăn nhiều những loại rong biển có màu nâu hijiki, bởi đây chính là thực phẩm có hàm lượng arsenic tương đối bất lợi đối với sức khỏe bà bầu, có thể gây ngộ độc cho bà bầu đấy nhé.

5. Hạt óc chó cùng các loại hạt khác tốt cho sức khỏe bà bầu

Những thực phẩm phát triển não tốt cho thai nhi bạn nên biết

Hạt óc chó cùng với nhiều loại hạt khác cũng là thực phẩm cực tốt đối với sức khỏe bà bầu mà bạn có thể tìm hiểu, bên trong hạt óc chó có hàm lượng vitamin B6 cùng với omega 3 và axit béo cùng với vitamin cực tốt đối với trí não của trẻ, cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Đây cũng là lý do bạn nên ăn một nắm hạt óc chó mỗi ngày để giúp trí não con trẻ phát triển tốt nhất.

 

Bài viết cùng chuyên mục