Fri, 07 / 2016 12:10 pm | helios

Phổi là bộ phận bên trong con người rất quan trọng đối với sự sống, đối với chúng ta mỗi ngày trung bình hít thở khoảng 20000 lần. Hô hấp thông qua phổi và phải làm việc cả ngày với để hít và xả những khí cần thiết cho sự sống. Vì vậy bạn cần biết cách làm sạch phổi cho bộ phận này luôn được sạch sẽ thì sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn, cùng tham khảo những thực phẩm làm sạch phổi tự nhiên trong bài viết dưới đây nhé.

1.Rau họ cải

THỰC PHẨM SẠCH PH

Những loại rau họ cải luôn có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cơ thể của bạn loại bỏ được độ tố. Những loại cải giúp cho bạn làm sạch phổi như bông cải xanh, súp lơ và bắp cải….

2.Thực phẩm chứa carotene

Theo nghiên cứu cho rằng Carotene chính là chất oxi hóa giúp ngăn ngừa những nguy cơ ung thư phổi. Carotene xuất hiện trong các loại rau quả có màu cam hoặc màu đỏ, vì vậy nên cà rốt chính là loại thực phẩm tuyệt vời bởi nó chứa beta-carotene và nó có thể chuyển hóa thành vitamin A làm giảm đi căn bệnh hen suyễn hiệu quả.

3. Những thực phẩm chứa axitbéo Omega3

Chính loại axit béo này chúng rất quan trọng đối với sức khỏe của bạn và rất tốt cho bệnh hen suyễn. Nó xuất hiện trong các loại cá, nếu bạn không thích thực phẩm này thì có thể thay thế bằng các loại hạt cũng vậy đấy nhé.

4. Thực phẩm chứa folate

Không những chống lại ung thư phổi mà các thực phẩm này còn rất tốt ngăn ngừa các bệnh về ung thư  như rau chân vịt, măng tây cùng với củ cải và đậu lăng…

5.Tỏi

thực phẩm sạch phổi 1

Tỏi có tác dụng làm giảm viêm và chống nhiễm trùng vì chúng có chứa hàm lượng allicin rất cao. Giúp phá bỏ được các gốc tự do và làm cải thiện tình trạng hen suyễn.

6. Thực phẩm chứa vitamin C

Những thực phẩm làm sạch phổi có chứa lượng vitamin C cao thì chúng có thể giúp cho phổi của bạn đưa oxi đến toàn bộ cơ thể một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Những thực phẩm có chứa nhiều vitamin C và tốt cho phổi đó chính là kiwi, cam, chanh, bưởi và ớt chuông xanh, đỏ, nước ép rau củ và cà chua, bông cải xanh, dâu, quả dứa và dưa hấu.

7. Quả họ dâu

Bên cạnh những loại quả trên thì dâu chính là quả có chứa nhiều chất chống oxi hóa, có chứa chất polyphenol anthocyanin,beta-carotene, zeaxanthin và lutein. Các chất chỗng oxi hóa này có công dụng bảo vệ phổi khỏi ung thư và các dịch bệnh, nhiễm trùng nguy hiểm. Bên cạnh đó các loại nước ép từ loại quả này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đấy nhé.

8. Táo

Táo là loại trái cây có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của con người. Trong táo có chứa nhiều vitamin và vi chất sẽ làm duy trì chức năng ho hấp và ngăn ngừa các bệnh về phổi hiệu quả.

9. Gừng

thực phẩm sạch phổi 2

Gừng là những nguyên liệu được kết hợp trong các bữa ăn và làm tăng cường sức khỏe cho mỗi chúng ta. Chức năng này của gừng có thể làm sạch được các chất ô nhiễm còn sót lại trong phổi.

10. Nghệ

Cũng có tác dụng giống như gừng. Nghệ cũng có tính kháng viêm và bổ sung thêm một lượng lớn curcumin loại bỏ được hết những tế bào ung thư.

11. Bưởi

thực phẩm sạch phổi 3

Theo các chuyên gia y tế thì các vi chất trong quả bưởi rất tốt cho việc làm sạch được phổi đã bị ung thư. Bởi vì trong bưởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất lợi cho phổi và hệ hô hấp của cơ thể con người.

12. Lựu

Bạn nên thêm loại quả này có trong thực đơn của gia đình bạn vì nó có chứa chất chống oxy hóa. Các chất dinh dưỡng có trong loại quả này có khả năng làm chậm đi sự phát triển các vấn đề liên quan đến khôi u phổi.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục