Mon, 06 / 2016 8:43 pm | ngongan

Có một số thực phẩm bạn nghĩ không thể bảo quản lâu dài được trong khi thực tế những thực phẩm này có thể bảo quản lâu dài này hoàn toàn không bị biến chất nếu như đông lạnh đấy nhé.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn có thể sử dụng phương pháp đông lạnh để bảo quản dễ dàng hơn.

1.    Đông lạnh trứng

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Bạn có thể bảo quản trứng lâu hơn bằng giải pháp đông lạnh, nhất là với những quả trứng đã bị vỡ, chỉ cần bạn đập vỏ trứng ra, lấy trứng cho vào trong khay đá rồi cho vào ngăn đá để đông lạnh lại là được, tới khi sử dụng chỉ cần bạn lấy từng quả trứng ra sau đó bỏ vào ngăn mát hay để ra ngoài chờ tan đá là có thể chế biến được,

2.    Đông lạnh sữa

Mọi người thường nghĩ rằng cho sữa vào trong ngăn mát của tủ lạnh có thể bảo quản thời gian sử dụng trong một tuần, trong khi thực tế bạn có thể kéo dài thời gian bảo quản sữa bằng cách rót sữa vào khay đá, cho vào trong ngăn đá để bảo quản, cách làm này có thể giúp bạn bảo quản sữa tối đa là 6 tháng, cực kỳ tiện lợi khi sử dụng.

3.    Đông lạnh bơ

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Bơ cũng có thể bảo quản lâu dài hơn bằng giải pháp đông lạnh, bạn có thể tách quả bơ, loại bỏ hạt lấy phật thịt rồi cho vào trong túi, để vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản có thể bảo quản được trong thời gian cực dài, tới khi dùng bạn chỉ cần lấy túi bơ ra ngoài cho bơ tự giã đông là được.

4.    Đông lạnh rau thơm và rau nêm

Một số loại rau thơm và rau nêm bạn cũng có thể bảo quản lâu dài hơn bằng giải pháp đông lạnh, thay vì để chúng trong ngăn mát khiến chúng nhanh bị héo và bị nẫu hơn, bạn có thể cho ray vào trong khay nước, thả vào ngăn đá sẽ bảo quản được trong thời gian rất dài.

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Tới khi sử dụng bạn chỉ cần để đá tan hết là được rồi nhé

5.    Bảo quản khoai tây trong ngăn đá

Khoai tây cũng có thể cho vào trong ngăn đá tủ lạnh để bảo quản lâu hơn, như vậy thì khoai tây sẽ không bị mọc mầm và giữ được độ tươi ngon lâu dài hơn, tuy nhiên nếu để khoai tây trong ngăn đá thì bạn nên luộc qua khoai tây trước khi thả khoai tây vào ngăn đá mới được nhé.

6.    Bảo quản các loại nấm trong ngăn đá

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Các loại nấm cũng có thể bỏ vào trong ngăn đá để bảo quản, đặc biệt là nấm tươi, nấm tươi nếu như không bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh bị biến chất và hỏng.

Việc đông đá nấm trong tủ lạnh có thể kéo dài thời gian bảo quản nấm, tuy nhiên để bảo quản tốt hơn trước khi cho nấm vào tủ lạnh bạn nên thái lát trước nhé.

7.    Bảo quản các loại nước uống

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Để bảo quản nước uống như rượu vang, nước ngọt hay cà phê, nước sốt sau khi dùng xong còn thừa bạn có thể cho vào trong ngăn đá để bảo quản thay vì đổ đi, chỉ cần bạn rót nước uống vào khay đá, cho vào ngăn đá là được, tới khi dùng chỉ cần nhấc từng viên ra sẽ cực kỳ tiện dụng.

8.    Bảo quản chanh trong tủ lạnh

Những thực phẩm bảo quản lâu dài bằng phương pháp đông lạnh

Chanh cũng có thể bảo quản thời gian lâu dài trong tủ lạnh mà hoàn toàn không bị mất nước, không bị héo và biến chất.

Nếu muốn bảo quản chanh trong tủ lạnh bạn có thể trực tiếp để quả chanh vào trong ngăn đá của tủ lạnh để bảo quản, tới khi dùng thì lấy ra.

Cách thứ hai bạn có thể vắt lấy phần nước cốt chanh cho vào trong khay đá để đông đá lại, tới khi dùng lấy từng viên ra là được nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục