Sat, 07 / 2016 4:00 pm | ngongan

Trong những ngày đèn đỏ bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý để đảm bảo điều hòa tốt chu kỳ kinh nguyệt cũng như giảm thiểu các cơn đau và nhức mỏi trong thời gian “dì cả” ghé thăm nhé. Dưới đây là một số thực phẩm bạn nên ăn trong những ngày đèn đỏ của mình.

1.    Ăn nhiều các loại rau xanh

Một trong những thực phẩm bạn không thể bỏ qua trong những ngày đèn đỏ của mình chính là các loại rau xanh, việc ăn nhiều rau có màu xanh vừa cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho bạn giúp bạn dễ chịu hơn trong những ngày đèn đỏ mà còn cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Những thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong những ngày đèn đỏ

Trong rau xanh có hàm lượng vitamin B cùng với các khoáng chất như chất xơ và sắt cực cao, giúp bạn tăng cường hoạt động cho hệ tiêu hóa và điều hòa kinh nguyệt tốt hơn, bảo vệ sức khỏe cho chị em trong những ngày này.

2.    Thường xuyên ăn các loại hạt

Trong những ngày đèn đỏ của chị em bạn nên chú ý ăn nhiều các loại hạt một chút, thay vì ngày ngày đắm chìm vào các món ăn vặt, tốt nhất bạn nên chú ý ăn nhiều các loại hạt để giúp cung cấp chất béo cần thiết cho cơ thể bạn.

Những thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong những ngày đèn đỏ

Các loại thực phẩm dạng hạt luông có hàm lượng omega – 3 cùng với hàm lượng chất béo cao giúp cho cơ thể khỏe mạnh hơn, giảm thiểu bớt các triệu chứng gây khó chịu như đau bụng, đau lưng, nhức mỏi và khó chịu mà trong kỳ kinh nguyệt bạn thường hay gặp phải.

Bên cạnh đó những thực phẩm dạng hạt còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cực tốt cho sức khỏe của bạn.

3.    Ăn nhiều trái cây tươi

Đối với những chị em còn đang trong chu kỳ kinh nguyệt tốt nhất bạn nên chú ý ăn nhiều các loại trái cây tươi một chút, đây cũng được xem là loại thực phẩm cực cần thiết cho chị em trong những ngày đèn đỏ này.

Những thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong những ngày đèn đỏ

Ăn nhiều trái cây tươi trong những ngày đèn đỏ luôn là giải pháp bảo vệ sức khỏe và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả mà các bác sĩ khuyến khích, trong những ngày này nếu như chị em tiêu thụ nhiều trái cây tươi không chỉ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà còn giúp bạn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giảm thiểu rất nhiều những triệu chứng khó chịu và đầy bụng trong những ngày kinh nguyệt ghé thăm

4.    Ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn gái nên chú ý ăn thêm nhiều các loại ngũ cốc nguyên hạt để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngũ cốc nguyên hạt cũng có tác dụng khá tương tự với trái cây, giúp cho hệ tiêu hóa của bạn vận hành hiệu quả hơn trong khoảng thời gian chu kỳ kinh nguyệt ghé thăm.

Những thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong những ngày đèn đỏ

Bên cạnh đó trong ngũ cốc nguyên hạt còn có hàm lượng chất xơ tương đối cao, vừa hỗ trợ cho hệ tiêu hóa lại giúp tăng cường dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong ngũ cốc nguyên hạt còn có chứa carbonhydrate với hàm lượng tương đối cao, ngoài ra còn có vitamin cùng nhiều khoáng chất quan trọng khác cực tốt cho sức khỏe của bạn.

5.    Ăn các loại thịt có màu đỏ trong chu kỳ kinh nguyệt

Trong chu kỳ kinh nguyệt của bạn, tốt nhất chị em nên ăn nhiều những loại thịt có màu đỏ để cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Những thực phẩm bạn nên ăn nhiều trong những ngày đèn đỏ

Trong những loại thịt màu đỏ này có hàm lượng chất sắt tương đối cao, đây là chất cần thiết giúp bạn bổ sung dưỡng chất trong kỳ kinh nguyệt khi lúc này cơ thể bạn đang bị thiếu hụt chất sắt trầm trọng.

Đối với những bạn gái không thích ăn thịt bạn có thể lựa chọn uống viên sắt để bổ sung sắt cho cơ thể nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục