Thu, 04 / 2016 8:34 am | helios

Trong cuộc sống hằng ngày có những hành động có thể âm thầm làm phá hỏng việc bảo vệ vóc dáng mà bạn không hề biết. Hãy cố gắng phát hiện ra chúng sớm nhất để có một vóc dáng như ý nhé!.

Để có một thân hình đẹp và có sức khỏe tốt là mục tiêu của nhiều chị em phụ nữ hiện nay. Để đạt được mục tiêu này thì chị em có thể thực hiện bằng nhiều cách như là quản lí chế độ ăn uống rồi tập luyện thể dục thể thao, thậm chí là nhiều chị em còn nhờ đến cả phẫu thuật thẩm mỹ.

Trong khi các chị em tìm mọi cách để có được một vóc dáng hoàn hảo như ý muốn thì những hành động của thường ngày tưởng chừng như nhỏ nhặt lại vô tình phá hỏng kế hoạch để tìm lại vóc dáng của mình. Hậu quả của những việc làm này là làm giảm tốc độ trao đổi chất của cơ thể, từ đó làm giảm khả năng đốt cháy của calo.

1. Quản lý lượng calo quá chặt chẽ

Quản lí lượng calo là nguyên tắc đầu tiên của kế hoạch giảm đi trọng lượng. Thông qua việc ngăn chặn sự hấp thu lượng calo vào cơ thể, chính vì thế mà trọng lượng cơ thể giảm đi đáng kể. Nhưng trên thực tế thì theo như một số nghiên cứu cho biết : khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ protein hơn ba ngày sẽ làm nảy sinh cơ thể lưu trữ chất béo để đảm bảo sự tồn tại của cơ thể,diễn biến đầu tiên của cơ chế này là giảm tốc độ trao đổi chất trong cơ thể của con người.

Chính vì vậy mà khi bạn muốn thực hiện phương pháp tìm vóc dáng bởi phương pháp quản lí chế độ ăn uống thì hãy nghiên cứu một cách kĩ lưỡng về cách thức sử dụng phương pháp này một cách khoa học hơn.

2. Ngồi làm việc quá lâu

Cuộc sống khó khăn khiến cho bạn ít có thời gian để vận động nhiều, nhất là đối với những phụ nữ làm việc ở các văn phòng. Khi ngồi trên bàn làm việc, bạn chỉ xoay quanh một cái ghế thì sự vận động của cơ bắp sẽ bị hạn chế, các bộ phận ở vùng bụng hay đùi bị dồn ép tạo nên một hình dáng không đẹp mắt. Mặt khác , do ít vận động cho nên có thể làm giảm đi sự trao đổi chất, chính vì vậy mà các chất béo không được giải thoát.

3. Ngủ không đủ giấc

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại các trường đại học cho biết thì một người chỉ ngủ tuwf4-5 tiếng mỗi ngày sẽ làm giảm khả năng sinh ra các tế bào đốt cháy năng lượng xuống 30 % so với những người được ngủ đủ 8 giờ. Do đó, để có thể thực hiện thành công kế hoạch này thì bạn hãy chú ý hơn  nữa đến giấc ngủ của mình.

4. Chu kỳ hàng tháng

Vấn đề chu kì hàng tháng của phụ nữ là một quy luật tự nhiên. Mỗi lần như vậy bạn sẽ phải mất sắt và chất khoáng từ đó làm giảm đi khả năng trao đổi chất của cơ thể con người. Để khắc phục được hiện tượng này thì trong những ngày đó bạn cần lựa chọn những thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất sắt cho cơ thể của chúng ta như bina, nho khô, thịt bò nạc…

5. Không uống đủ nước

Thường xuyên cung cấp đầy đủ nước là một trong những phương pháp để giúp cho bạn có thể quản lí được trọng lượng của cơ thể. Thực tế có thể là do đặc điểm của công việc hoặc cũng có thể là do sự lười biếng của bạn mà không đáp ứng được cơn khát một cách kịp thời. Sau khi cơn khát hành hạ và không thể chịu đựng được nữa thì bạn mới uống nước thì không phải là một cách hay gì, chính vì vậy mà bạn nên đáp ứng ngay nhu cầu cần có nước của cơ thể để có thể thực hiện được một cách nhanh chóng quá trình trao đổi chất và đốt chat calo.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục