Thu, 09 / 2014 3:34 pm | helios

(Sức khỏe) – Ngủ trong môi trường ấm áp sẽ không phải là một nơi lý tưởng như bạn nghĩ. Bộ não của bạn sẽ không nghỉ ngơi và rơi vào giấc ngủ sâu nếu nhiệt độ phòng cao và quá ấm áp. Hãy cùng tìm hiểu thói quen phổ biến trước khi đi ngủ có hại cho sức khỏe của bạn như nào.

Thói quen phổ biến trước khi ngủ có hại cho sức khỏe của bạn như nào

Một giấc ngủ ngon và sâu không chỉ thúc đẩy tâm trạng mà nó còn cải thiện vẻ ngoài của bạn. Tuy vậy, theo khảo sát chỉ có 25% số người trong nước Mỹ có giấc ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm. Dưới đây là những sai lầm phổ biến nhất, để bạn có thể tìm hiểu và khắc phục nhằm có một giấc ngủ hiệu quả, tốt cho cơ thể cũng như làn da của mình.

 

suc-khoe-1

1. Ngủ trong một căn phòng ấm áp

Ngủ trong môi trường ấm áp sẽ không phải là một nơi lý tưởng như bạn nghĩ. Bộ não của bạn sẽ không nghỉ ngơi và rơi vào giấc ngủ sâu nếu nhiệt độ phòng cao và quá ấm áp.

 2. Xem ti vi trước khi đi ngủ

Bạn hoàn toàn không thể lường trước được những ảnh hưởng mà thói quen này mang lại. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trước khi ngủ mà bạn vẫn dán màn hình, điều này có thể gây cản trở cho giấc ngủ ban đêm.(ads: mật ong nguyên chất) Bởi ánh sáng từ màn hình có thể ngăn cản sự phát triển của melatonin – một loại hormone thúc đẩy giấc ngủ. Chính vì vậy, bạn nên tập cho mình thói quen dừng việc dùng máy tính và máy thu hình khoảng một giờ trước khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của bạn.

3. Kiểm tra đồng hồ

Hẹn đồng hồ để dậy đúng giờ vào buổi sáng nhưng bạn có thể giữ nó cách xa giường, ở vị trí an toàn để giờ giấc không gây áp lực đến giấc ngủ của bạn.

4. Thử một loại cocktail

Thành phần của rượu và một số hoạt chất kích thích có trong cocktail làm bạn tỉnh táo,(ads: phấn hoa mật ong) khó ngủ hơn nếu dùng chúng trước khi lên giường.  

5. Mặc quần áo quá chặt

Việc mặc quần áo chật sẽ làm giảm nhịp sinh học, nồng độ melatonin, đồng thời tăng nhiệt độ cơ thể, gây ra phản ứng ngược khiến bạn khó ngủ ngon và sâu.

6. Nói chuyện điện thoại

Đây có thể là thói quen của khá nhiều người, bởi sau một ngày làm việc bận rộn, buổi tối chính là thời điểm bạn muốn tâm sự và chia sẻ với bạn bè hay cha mẹ. Đó có thể là những cuộc nói chuyện ngắn nhưng cũng có thể kéo dài tới hàng giờ đồng hồ ads. xét tuyển cao đẳng y tế hà đông. Tuy nhiên, bạn nên điều chỉnh lại thói quen này, bởi thời gian nói chuyện lâu qua điện thoại sẽ khiến bạn khó ngủ và giấc ngủ không sâu.

Hy vọng là với những chia sẻ trên thì công sở Việt sẽ giúp bạn phòng tránh được những thói quen có hại cho sức khỏe trước khi đi ngủ. Sau bài này chúc các bạn có một giấc ngủ ngon và trọn vẹn!

Bài viết cùng chuyên mục