Mon, 08 / 2016 7:49 pm | ngongan

Thịt gà được xem là thực phẩm được nhiều người ưa chuộng, nhưng trong thời gian gần đây do nội dung đăng tải về “sự thật khủng khiếp của thịt gà” đã làm cho không ít người tiêu dùng phải băn khoăn và sốc về loại thực phẩm này, thậm chí còn có khá nhiều người cũng thắc mắc liệu thịt gà có thực sự khủng khiếp như vậy không ? Dưới đây là một số chú ý về thịt gà mà bạn nên biết.

1.    Thịt gà sạch là thực phẩm thông dụng tốt cho sức khỏe

Điều đầu tiên mà chúng ta không thể phủ nhận chính là mức độ dinh dưỡng dồi dào của thịt gà sạch, đây còn được xem là một trong những thực phẩm cực tốt và thông dụng, rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Theo như viện dinh dưỡng Việt Nam có cung cấp về bảng thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà cho thấy trong thịt gà có khá nhiều thành phần dinh dưỡng cơ bản cần thiết, trong đó lượng nước có 65,4g, chất béo có 13,1g, chất đạm có 20,3g. Đặc biệt trong thịt gà hoàn toàn không có chứa các chất xơ cùng với chất bột

Những sự thật về thịt gà bạn nên biết

Khi người tiêu dùng tiêu thụ thịt gà thì những dưỡng chất có trong thịt gà sẽ được cơ thể hấp thụ và chuyển hóa thành 199kcalo năng lượng, giúp bạn duy trì những hoạt động của cơ thể trong cả ngày làm việc mệt mỏi.

Thịt gà là thực phẩm thông dụng có thể chế biến thành rất nhiều những món ăn khác nhau, hầu như những nhà bếp chuyên nghiệp cùng với các chị em nội trợ đều sử dụng thịt gà để làm thực phẩm chế biến món ăn cho gia đình mình mỗi tuần, từ món đơn giản cho tới các món phức tạp đều có sự hấp dẫn đặc biệt và làm tăng khẩu vị cho người sử dụng.

Thịt gà cũng là thực phẩm gần như không thể thiếu trong các bàn cơm ở hội nghị, tiệc tùng, liên hoan…. thậm chí là cả trong những bàn bia rượu hàng ngày của các đấng mày râu thì thịt gà cũng được sử dụng cực kỳ phổ biến.

2.    Sự đe dọa của thịt gà bẩn trên thị trường

Những sự thật về thịt gà bạn nên biết

Trong thời buổi thịt gà ngày càng được sử dụng nhiều, nhu cầu sử dụng thịt gà càng tăng thì thịt gà bẩn lại ngày càng lấn chiếm trên thị trường tiêu dùng và đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng mà bạn cần tránh.

Thông thường khi thịt gà bị ô nhiễm đều do ba nhóm nguyên nhân chính bao gồm : những độc tố do vi sinh vật tạo ra, các vi sinh vật gây bệnh gây ra hoặc thịt gà ô nhiễm bởi những hóa chất độc hại tẩm nhuộm làm nhiễm vào trong thức ăn.

Thông thường ngoài những chất độc có trong thịt gà được sinh ra trong quá trình chế biến thức ăn thì thịt gà hầu như đều bị nhiễm khuẩn và trở thành thịt bẩn do quá trình bảo quản không đúng cách hoặc quá trình chế biến thức ăn không an toàn.

Để phòng ngừa những nguy cơ độc hại này bạn chỉ cần bảo quản thịt gà đúng cách, ăn chín, uống sôi, tuyệt đối không sử dụng thịt bị ẩm mốc và ôi thiu, thiếu chất để chế biến thành món ăn

Những sự thật về thịt gà bạn nên biết

Ngoài ra nguy hiểm từ thịt gà bẩn còn tới từ những loại thịt gà đã bị tẩm nhuộm hóa chất như hóa chất làm vàng da, thịt gà bơm nước, hóa chất để nhổ lông gà hoặc gà bệnh, gà mới sử dụng các loại thuốc không lâu, những hóa chất vỗ béo, tạo nạc hoặc tăng trọng cho thịt gà hay những hóa chất làm cho thịt gà trở nên tươi ngon và bắt mắt hơn nhiều cũng đều là những chất cấm gây nguy hiểm nghiêm trọng tới sức khỏe của bạn.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và gia đình, phòng ngừa mua phải thịt gà bẩn độc hại bạn nên chú ý lựa chọn thịt gà cẩn thận tại những đơn vị cung cấp thịt gà sạch để bảo vệ sức khỏe tốt nhất

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục