Fri, 10 / 2014 8:22 am | helios

Tùy vào từng kiểu dáng thiết kế của trang phục mà lựa chọn cách trang điểm cô dâu. Ngày cưới là một ngày trọng đại nhất của bất cứ một cô dâu nào nên bạn nên lựa chọn cách trang điểm và điều quan trọng là tránh phạm phải một số sai lầm cơ bản không đáng có.

Những sai lầm cần tránh khi trang điểm cho cô dâu mà bạn cần biết

Không  phải chuẩn bị kỹ lưỡng với thời gian trang điểm lâu và cầu kỳ đồng nghĩa với việc cô dâu sẽ đẹp nhất trong ngày cưới. Người trang điểm phải là người có kinh nghiệm, cơ bản tránh được những sai lầm mà khi trang điểm cô dâu hay mắc phải. Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để có thêm kinh nghiệm cho chính mình.

1. Đánh một lớp phấn quá dày lên khuôn mặt

Đây là một lỗi sai lầm cơ bản mà nhiều cô dâu gặp phải. Chị em luôn muốn mình thật nổi bật bằng những lớp phấn dày, trang điểm đậm để trở nên thật lộng lẫy. Tuy nhiên điều đó càng làm cho khuôn mặt bạn trở nên già đơ, và càng không thật, các nếp nhăn sẽ hằn rõ hơn sau một lớp phấn bờ dày. Thay vì trang điểm quá đậm thì hãy chọn cho mình một vẻ đẹp nhẹ nhàng, hợp với màu da tự nhiên sẽ đẹp  hơn.

trang-diem-co-dau

Nên chọn phong cách trang điểm tự nhiên cho cô dâu

2. Chạy theo xu  hướng trang điểm của các ngôi sao mà không quan tâm đến cá tính của mình

Trang điểm cần thiết là để cho bạn trở nên rạng rỡ, tự tin và cảm thấy thoải mái hơn trước mọi người. Nên một lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn cách trang điểm phù hợp nhất với tính cách và cá tính của bạn. Là một cô gái dịu dàng, duyên dáng hãy chọn cho mình những gam màu cũng nhẹ nhàng như màu hồng, màu tím nhạt thay vì cách trang điểm lòe loẹt, quá đậm như đối với các ngôi sao.

49e66_tungmq201272513452618_2

Chú ý đến tính cách của cô dâu để lựa chọn cách trang điểm phù hợp nhất

3. Đi ngược lại xu hướng

Xu hướng trang điểm của năm luôn là tiêu chí để bạn soi vào và điều chỉnh. Phù hợp với cách trang điểm của năm chính là đi đúng với xu hướng thời trang và bạn là con người của hiện tại.

4. Chỉ dùng son bóng cho cả ngày trang điểm

Nếu cô dâu chỉ trang điểm một lần cho suốt cả ngày, nên sử dụng son môi dạng kem hoặc son lì để màu sắc bền hơn. Son bóng giúp khắc phục nhược điểm môi mỏng nhưng lại rất dễ mất khi cô dâu nói chuyện, ăn uống.

50909467_Than-Quan-3

Cô dâu nên trang điểm và dặm lại phần để lấy được nét tươi tắn trong suốt cả ngày

5. Không dặm lại phấn

Để đảm bảo cho khuôn mặt luôn rạng rỡ và đẹp cả ngày, chắc chắn phấn sẽ không bền và không bị trôi khi bạn bận rộn đón khách cả ngày. Đừng vì quá bận rộn không có thời gian mà quên đi mấy dăm  lại phấn nền, phấn phủ , phấn má và son môi 1-2 lần/ngày nhé.

Trên đây là những lưu ý mà công sở Việt muốn nhắc nhở các bạn cần tránh khi trang điểm cô dâu trong ngày cưới trọng đại của cuộc đời.

Bài viết cùng chuyên mục