Wed, 06 / 2016 11:25 am | ngongan

Bệnh tiểu đường là một trong những căn bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là với người cao tuổi. Bệnh tiểu đường nếu như không được điều trị kịp thời có thể làm ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Dưới đây là một số phương pháp điều trị bệnh tiểu đường nhanh chóng, an toàn và hiệu quả bạn nên thử nhé, và đừng quên hỏi trước bác sĩ để được tư vấn kịp thời.

1.    Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu

Thường xuyên theo dõi lượng đường trong máu là giải pháp giúp bạn xác định mức độ của bênh tiểu đường hiệu quả. Thông thường khi bạn điều chỉnh lại chế độ ăn uống cùng với uống thuốc điều trị của mình, kèm theo tập thể dục đều đặn trong máu sẽ giúp giảm thiểu lượng đường trong máu hiệu quả, chính vì vậy việc thường xuyên giám sát theo dõi lượng đường trong máu của bạn sẽ giúp bạn xác định rõ hơn những phương pháp điều trị nào là tốt nhất đối với sức khỏe.

Nếu bạn muốn kiểm tra lượng đường trong máu tốt nhất nên kiểm tra trước khi đi ngủ hoặc trước khi ăn mới chính xác nhất.

Những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bạn nên biết

2.    Đi xét nghiệm máu

Đi xét nghiệm máu là giải pháp phổ biến và hiệu quả nhất, chính xác nhất để kiểm tra mức độ bị tiểu đường của bạn.

Việc thường xuyên xét nghiệm máu ở các cơ sở y tế có thể giúp bạn phán đoán rõ ràng hơn tình trạng bệnh của mình và có giải pháp điều trị thích hợp

Ngoài ra bạn cũng đừng quên tham khảo ý kiến của bác sĩ về chăm sóc sức khỏe, uống thuốc đều đặn, đúng giờ và đúng liều để bảo vệ sức khỏe, kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển của bệnh tiểu đường.

3.    Có kế hoạch ăn uống dinh dưỡng và điều độ

Một kế hoạch ăn uống dinh dưỡng, có điều độ, bữa ăn cá nhân cần phát triển theo một chế độ nhất định cũng là giải pháp khống chế tình trạng bệnh tiểu đường của bạn.

Những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bạn nên biết

Thông thường để điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân sao cho dinh dưỡng nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ hoặc các chuyên gia dinh dưỡng để kiểm soát lượng đường trong cơ thể hiệu quả hơn mà vẫn đảm bảo chế độ ăn vừa phải, đúng độ.

Tuy nhiên bạn cũng nên tiếp tục với kế hoạch bữa ăn của mình, thường xuyên khám phá những thực phẩm mới, theo dõi các món thức phẩm này thường xuyên để tránh những thực phẩm này có thể làm ảnh hưởng tới tiến triển bệnh tình của bạn.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý tới mức độ dinh dưỡng và dưỡng chất có trong thực phẩm mà bạn tiêu thụ hàng ngày, tốt nhất nên tiêu thụ nhiều những thực phẩm có hàm lượng vitamin cùng với chất xơ, khoáng chất cao để đảm bảo giảm thiểu lượng đường mà vẫn tốt cho sức khỏe của bạn.

Bạn nên hạn chế ăn những chất ngọt, hạn chế ăn thực phẩm có hàm lượng chất béo cao, thay vào đó chỉ nên ăn những thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp cùng với trái cây, rau tươi thôi nhé.

Những thực phẩm có hàm lượng chất bão hòa dưới 10% đều là những thực phẩm tốt cho sức khỏe mà bạn có thể tiêu thụ

Những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường bạn nên biết

4.    Mỗi ngày uống 8 ly nước lạnh

Mỗi ngày bạn nên uống tối thiểu là 8 ly nước lạnh hoặc uống trà xanh, uống nước chè đen cũng đều là giải pháp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả, ngoài ra bạn có thể uống thêm Omega-3 để hạn chế bệnh tiểu đường, tuy nhiên trước khi dùng bạn nên cần có sự tư vấn của bác sĩ trước nhé.

5.    Giảm cân nếu bị béo phì

Thông thường người bép phì đều rất dễ bị bệnh tiểu đường, chính vì vậy bạn cần chú ý giảm cân nếu như tình trạng cân nặng của bạn tiến triển không tốt, tốt nhất nên có những phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và chất lượng nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục