Thu, 08 / 2019 1:37 am | helios

Môi trường công sở là môi trường rất tốt để bạn có thể học hỏi nhiều điều, một ngày bạn làm việc 8h tại công sở, bạn thường xuyên tiếp xúc với lãnh đạo, đồng nghiệp…chính vì vậy cách ứng xử hay hành động của bạn cần phải ý tránh gây hiểu nhầm cho người khác.

Tôn trọng đồng nghiệp

Đây là điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm tới, đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ và cùng nhau hợp tác xây dựng các dự án của công ty do đó bạn tôn trọng đồng nghiệp thì sẽ được tôn trọng lại. Chính vì vậy, bạn cần thiết lập những mối quan hệ ấy trên cơ sở xây dựng và tôn trọng lẫn nhau. Hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công.

Luôn chào hỏi mọi người

Một điều bạn cần lưu ý đó chính là việc chào hỏi mọi người, điều này không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà còn chiếm được cảm tình từ những người xung quanh.

Chú ý trong giao tiếp

Giao tiếp có vai trò rất quan trong trong công sở, trong nhiều trường hợp rất có thể câu nói của bạn không có ý xác phạm hay ám chỉ một ai đó, nhưng chúng ta không thể điều khiển được suy nghĩ của người khác, rất có thể họ nghĩ rằng bạn đang có ý nói xấu bạn. Vì vậy, hãy chú ý đến từng câu nói của bạn và tốt nhất là chỉ nên nói khi điều đó là cần thiết và không nên để mất lòng bất cứ ai.

Tập trung làm việc

Nếu muốn người khác đánh giá cao và có cái nhìn thiện cảm đó chính là bạn nên tập trung vào công việc, hạn chế làm các việc riêng vì các góc làm việc thường san sát nhau nên thỉnh thoảng đồng nghiệp này ghé vô, đồng nghiệp kia ghé vào là chuyện không thể tránh do đó, bạn cần đặt ra các ưu tiên trong công việc và tập trung hoàn thành.

Lưu ý khi nghe điện thoại

Nghe điện thoại cũng là một trong những điều bạn cần lưu ý, nếu có nhu cầu gọi, nghe điện thoại,thì nên chú ý đến những người xung quanh cho nên đừng làm phiền đồng nghiệp xung quanh bằng những cuộc điện thoại cá nhân của bạn. Bạn cần phải đặc biệt lưu ý tuyệt đối không sử dụng loa ngoài, hãy nói chuyện nhỏ tiếng hoặc đi ra chỗ khác khi sử dụng điện thoại để không làm ảnh hưởng đến công việc của người khác.

Bài viết cùng chuyên mục