Wed, 11 / 2016 8:56 am | ngongan

Nịt bụng giảm eo chính là công cụ làm đẹp gây sốt sắng cho nhiều chị em phụ nữ trong khoảng thời gian gần đây, chúng ta thường thấy được công dụng giảm eo tuyệt vời từ loại nịt bụng giảm eo này nhưng rất ít người biết đây cũng là vật dụng làm đẹp cực nguy hại tới sức khỏe của bạn đấy nhé.

1. Nịt bụng giảm eo làm ngứa rát, bỏng da

Một trong những tác hại của nịt bụng giảm eo khá phổ biến khi sử dụng là khiến bạn bị ngứa rát và bỏng da tương đối nghiêm trọng, đây cũng là một trong những nguy hại hàng đầu của loại nịt bụng này.

Nịt bụng giảm em được rất nhiều chị em ưa chuộng, nhất là với phụ nữ sau sinh thường hay chọn giải pháp làm đẹp này để lấy lại vóc dáng thon gọn như ban đầu mà không hề biết tới những nguy hại tiềm ẩn của nó.

Những nguy hại khi dùng nịt bụng giảm eo bạn nên biết

Những sản phẩm đai nịt bụng để giảm eo này với lời quảng cáo là có thể giúp bạn thu gọn được vòng eo của mình chỉ trong một khoảng thời gian rất ngắn, nếu càng đeo nhiều và đeo lâu dài còn có thể giúp bạn làm vòng eo thon gọn đáng kể, càng giúp giảm thiểu được mỡ bụng nhiều hơn.

Nhưng trên thực tế chưa có bất cứ kiểm chứng nào chứng minh được hiệu quả của dòng sản phẩm này, nhưng lại rất nhiều người đã nếm trải tác hại của chúng.

Bởi vì đai nịt bụng là đai nịt có tính có giãn cao, nên khi sử dụng bạn không thể thiếu việc khiến đai nịt cọ sát vào da bạn và tạo cảm giác khó chịu cho người đeo, thậm chí nếu đai nịt cọ sát trong thời gian dài còn khiến làn da của bạn bị mẩn đỏ và ngứa rát, chưa kể những đai tẩm tinh chất quế còn làm bạn bị bỏng da, nhất là với những người có cơ địa nóng thì lại càng thêm nguy hiểm hơn rất nhiều

2. Nịt bụng giảm eo làm trào ngược dạ dày

Những nguy hại khi dùng nịt bụng giảm eo bạn nên biết

Một trong những tác hại của nịt bụng giảm eo mà chúng ta không thể không kể tới chính là nguy cơ khiến bạn bị trào ngược dạ dày bởi dòng sản phẩm này, bởi đai nịt bụng siết chặt sẽ khiến hầu hết phần bụng của bạn bị chèn ép nghiêm trọng, có thể làm ảnh hưởng khá nhiều tới các cơ dạ dày của bạn và làm ảnh hưởng tới hoạt động của hệ tiêu hóa, đây chính là nguyên nhân khiến dạ dày của bạn thường bị trào ngược axit và làm ảnh hưởng khá xấu tới sức khỏe của bạn, gây nhiều nguy cơ tới các bênh dạ dày và thực quản.

3. Không dùng nịt bụng giảm eo cho phụ nữ đang cho con bú

Những chị em đang trong thời kỳ cho con nhỏ bú cũng tuyệt đối không được sử dụng nịt bụng giảm eo, chị em sau sinh nếu vội vàng đeo nịt bụng cực kỳ không tốt cho sức khỏe, bởi khoảng thời gian này chính là quãng thời gian cơ thể bạn còn yếu ớt và cần phải ăn uống đầy đủ, khỏe mạnh để nhanh chóng phục hồi thể trạng của mình.

Những nguy hại khi dùng nịt bụng giảm eo bạn nên biết

Việc sử dụng nịt bụng giảm eo có thể làm bạn khó tiêu hóa hơn, khiến cơ thể lâu phục hồi sức khỏe hơn nhiều, chưa kể tinh chất quế được tẩm trong đai nịt bụng nếu vô tình để trẻ bú chạm phải thì cực kỳ nguy hiểm với bé vì có thể làm bé bị bỏng da, bị nhiễm trùng da đấy nhé.

4. Mẹ sinh mổ không được dùng nịt bụng giảm eo

Những bà mẹ sinh mổ cũng tuyệt đối không được dùng nịt bụng giảm eo, vì bạn là đối tượng có thể trạng cực kỳ yếu ớt, chưa kể vết mổ cũng phải mất một khoảng thời gian dài mới có thể hoàn toàn phục hồi được, nếu dùng nịt bụng giảm eo thì nịt sẽ chèn ép lên vết mổ và có thể làm vết mổ khó lành hơn, thậm chí còn có thể bị vỡ vết mổ khiến bạn bị nguy hiểm tới tính mạng.

 

Bài viết cùng chuyên mục