Sat, 02 / 2017 8:48 am | ngongan

Có khá nhiều món ăn đun lại gây hại cho sức khỏe mà rất nhiều chị em nội trợ thường bỏ qua không chú ý, chính vì vậy chị em nội trợ cần tìm hiểu kỹ và tuyệt đối không đun lại những thực phẩm này để bảo vệ sức khỏe cho bạn được tốt nhất.

1. Không đun lại thịt gà

Thịt gà là một trong những thực phẩm không được đun lại nhiều lần, bởi nếu đun lại thịt gà nhiều lần thì hàm lượng dưỡng chất như chất béo, albumin cùng với các vitamin, axit, sắt, photpho có trong thịt gà có thể mất đi, làm lượng protein có trong thịt gà biến đổi.

Những món ăn đun lại gây hại cho sức khỏe chị em cần chú ý

Những dưỡng chất có trong thịt gà nếu biến đổi có thể gây ra những vấn đề liên quan tới đường tiêu hóa của bạn và làm ảnh hưởng lớn tới sức khỏe đấy nhé.

2. Không đun lại khoai tây

Khoai tây cũng là thực phẩm không nên đun lại vì có thể làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bạn.

Bên trong khoai tây có hàm lượng chất xơ thô cùng với kali, vitamin B6 khá lớn, việc đun lại khoai tây có thể làm mất hết những chất dinh dưỡng này và có thể làm cho bạn bị rối loạn tiêu hóa, sinh ra những chất gây ung thư có hại cho sức khỏe.

Ngoài ra khoai tây mọc mầm cũng tuyệt đối không nên ăn bởi khi khoai tây mọc mầm thì đường có trong khoai có thể chuyển hóa thành những alcaloit độc hại có thể gây tiêu chảy, đau bụng, khó thở và buồn nôn.

Những món ăn đun lại gây hại cho sức khỏe chị em cần chú ý

3. Không đun lại nấm

Có khá nhiều người thích ăn nấm bởi thực phẩm này vừa ngon lại có hàm lượng dưỡng chất cao, nhưng đây cũng là thực phẩm tuyệt đối không đun lại.

Việc đun lại nấm có thể làm biến đổi protein có trong món ăn và gây hại tới sức khỏe của bạn, nhất là nấm tươi đấy nhé.

4. Không đun lại trứng

Trứng cũng là thực phẩm tuyệt đối không thể đun lại, bởi nếu chúng ta đun lại trứng có thể làm cho hàm lượng khoáng chất cùng với vitamin có trong trứng bị biến đổi và gây hại tới đường tiêu hóa của bạn, làm rối loạn tiêu hóa.

Những món ăn đun lại gây hại cho sức khỏe chị em cần chú ý

5. Không đun lại củ cải đường

Khi nấu ăn chị em nội trợ cần nhớ tuyệt đối không được đun lại củ cải đường, bởi hàm lượng dưỡng chất có trong củ cải đường như đường, chất béo, protein thô cùng vitamin và những khoáng chất thiết yếu khác có thể bị mất đi, làm các gốc nitrat có trong dưỡng chất này bị bay hơi và mất đi công dụng chăm sóc sức khỏe.

6. Không đun lại cần tây

Bên trong cần tây có hàm lượng sắt, phốt pho, canxi, protid cùng với những dưỡng chất khác và vitamin tương đối cao có thể chăm sóc sức khỏe của bạn tốt nhất.

Tuy nhiên nếu đun lại cần tây nhiều lần có thể làm cho món ăn sinh ra những chất nitrit có hại cho sức khỏe và gây bệnh ung thư cực kỳ nguy hiểm đấy nhé.

Những món ăn đun lại gây hại cho sức khỏe chị em cần chú ý

7. Không đun lại rau bina

Rau bina cũng là thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cực cao và tốt cho sức khỏe của trẻ, hàm lượng vitamin cùng với dưỡng chất có trong rau bina lên tới 20 loại khác nhau, có công dụng tăng cường tiêu hóa phòng ngừa thiếu canxi ở bé và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể tốt nhất, bảo vệ đôi mắt của bạn.

Tuy nhiên nếu như đun lại rau bina nhiều lần thì đây lại là món ăn gây nguy hiểm khá lớn tới sức khỏe của bạn, bởi khi đun lại thì các gốc nitrat có trong rau bina có thể chuyển hóa thành nitrit, đây chính là hợp chất gia tăng nguy cơ gây ung thư và cực có hại mà bạn cần tránh.

Tốt nhất những thức ăn chị em nội trợ khi nấu chỉ nên nấu vừa đủ ăn, tránh đun lại nhiều lần để bảo vệ sức khỏe nhé.

Bài viết cùng chuyên mục