Fri, 02 / 2017 8:19 am | ngongan

Thời điểm sau tết khi đi làm có nhiều người thường cảm thấy uể oải, mệt mỏi và rệu rã, lúc này bạn cần có cách tái tạo năng lượng làm việc sau tết hiệu quả để đảm bảo chất lượng và hiệu quả công việc luôn được tốt nhất trong những ngày đầu năm.

1. Hãy đi ngủ đúng giờ

Nếu bạn muốn tái tạo năng lượng làm việc tốt nhất trong những ngày sau tết thì tốt hơn hết tối hôm đó bạn nên đi ngủ đứng giờ, bởi việc ngủ nghỉ đúng giờ theo đúng như lịch sinh hoạt bình thường của bạn là việc làm tốt nhất để mang lại sức khỏe tốt và hiệu quả công việc cao.

Một ngày nếu bạn ngủ đủ 8 tiếng, đi ngủ đúng giờ giấc sẽ giúp bạn có được tinh thần làm việc vững vàng hơn cho ngày hôm sau, chưa kể việc này còn giúp bạn cải thiện được vẻ đẹp của làn da và mang lại thần thái sáng láng hơn cho bạn.

Những mẹo tái tạo năng lượng làm việc sau tết hiệu quả bạn nên biết

2. Đừng tiếc nụ cười

Nụ cười luôn là điểm nhấn giúp bạn có một ngày làm việc vui vẻ hơn, chính vì vậy bạn đừng tiếc nụ cười của mình, bạn có thể kể chuyện cười với bạn bè, chơi đùa với động vật trong nhà hoặc cười đùa với đồng nghiệp xung quanh, những tiếng cười thoải mái sẽ mang lại cho bạn tâm trạng vui vẻ, phấn khởi và hào hứng hơn nhiều trong công việc của mình.

3. Không nên dùng nhiều đường và rượu bia

Chế độ dinh dưỡng cũng là một phần khá quan trọng đối với sức khỏe của bạn sau dịp tết, chính vì vậy trong lúc này tốt nhất bạn không nên dùng nhiều đường và rượu bia, thay vào đó bạn nên điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lý của mình, chỉ nên duy trì dùng như những ngày bình thường, tuyệt đối không nên thoải mái và vui quá chén.

Việc nạp nhiều đường vào có thể có thể làm đường trong máu lên xuống thất thường hơn, ảnh hưởng tới sức khỏe, làm cho bạn có cảm giác mệt mỏi và khó chịu trong những ngày đầu năm này.

4. Nên nghe nhiều âm nhạc

Những mẹo tái tạo năng lượng làm việc sau tết hiệu quả bạn nên biết

Lắng nghe nhiều âm nhạc cũng là giải pháp thư giãn tâm hồn hiệu quả và mang lại cho bạn tinh thần thoải mái hơn trong công việc, đem lại chất lượng công việc tốt hơn

Các nhà khoa học cũng có khuyên rằng thời điểm cuối ngày bạn nên nghe nhạc ít nhất 10 phút, nghe loại nhạc mà bạn ưa thích hoặc nhảy, đong đưa mình theo điệu nhạc khi nấu ăn sẽ giúp bạn giảm stress cực hiệu quả.

5. Nên tĩnh tâm

Việc tĩnh tâm có thể giúp bạn giảm stress ở bất cứ nơi nào, bất cứ đâu dù là tàu hoa hay xe bus, chỉ cần bạn nhắm mắt lại, tập trung vào những điều làm bạn dễ chịu, thoải mái, giảm stress sẽ giúp bạn tăng năng xuất làm việc cực tốt đấy nhé.

Những mẹo tái tạo năng lượng làm việc sau tết hiệu quả bạn nên biết

6. Thư giãn khi tắm

Đôi khi bạn chỉ cần biến hóa một chút khi tắm cũng mang lại cho bạn tinh thần thoải mái hơn, khi tắm bạn có thể chọn loại sữa tắm có hương thơm mình thích, ngâm mình trong bồn và tập thở, chú ý hít thở sâu hơn.

Nhiều nhà nghiên cứu cũng cho biết rằng việc hít thở sâu và giữ tinh thần thoải mái, tỉnh táo và thư thái sẽ cực có ích trong việc giảm thiểu căng thẳng, ngăn chặn tâm trạng hồi hộp và làm giảm nguy cơ bị suy nhược cực cao.

7. Đắp mặt nạ trước khi đi ngủ

Thư giãn làn da trước khi đi ngủ cũng là điều cực kỳ quan trọng mà bạn có thể làm để bảo vệ sức khỏe của mình

Việc dành thời gian chăm sóc da sẽ giúp bạn cảm thấy bản thân càng thêm đáng yêu, đáng quý và đáng trân trọng hơn, mang lại cho bạn gái một làn da tỏa sáng

Đắp mặt nạ trước khi đi ngủ còn mang tới cho bạn cơ thể đầy sức sống, làn da khỏe mạnh và tràn đầy hứng khởi, tinh thần trong công việc ngày đầu năm đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục