Fri, 01 / 2017 8:13 am | ngongan

Thông thường sau tết là thời điểm chị em cực dễ tăng cân, sự thoái mái và thư thái trong dịp tết cùng với việc phải ăn quá nhiều thực phẩm dầu mỡ khiến bạn gái rất khó kiểm soát được cân nặng của mình, lúc này bạn cần có cách giúp vóc dáng thon gọn sau tết để đảm bảo duy trì được vóc người hoàn hảo của cơ thể nhé.

1. Ngủ đủ giấc và đúng giờ

Ngủ nghỉ đúng với đồng hồ sinh học của bản thân, ngủ đủ giấc là việc đầu tiên bạn cần làm để giữ lại vóc dáng thon gọn cho cơ thể của mình.

Thông thường trong những ngày tết này nhiều chị em thường có thói quen ngủ nướng bởi bạn hay tranh thủ thời gian nghỉ tết để ngủ bù, đây là thói quen cực kỳ không tốt đối với sức khỏe của bạn, hoặc cũng có nhiều người vì đi chơi quá nhiều, thăm viếng bạn bè nhiều cũng làm giảm đi thời gian ngủ của mình.

Những mẹo nhỏ giúp vóc dáng thon gọn sau tết cho bạn gái

Cho dù là bạn ngủ quá nhiều hay ngủ quá ít cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như cân nặng và vóc dáng của bạn, dễ khiến bạn nhanh tăng cân

Việc ngủ quá ít có thể làm chậm lại quá trình trao đổi chất, giảm thiểu việc đốt cháy mỡ thừa và làm tăng lượng mỡ trong cơ thể khiến bạn dễ tăng cân. Còn việc ngủ quá nhiều lại có nguy cơ tăng cân lên tới 21% so với người bình thường, vì vậy chị em cần đặc biệt chú ý tới giấc ngủ của bản thân

Chính vì vậy nên để giảm cân an toàn hiệu quả, tốt nhất bạn chỉ nên ngủ 7 tới 8 tiếng một ngày để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất.

2. Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý

Điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cũng là một trong những giải pháp chăm sóc cân nặng hiệu quả cho chị em, giúp bạn hạn chế lại quá trình tăng cân của cơ thể

Trong thời điểm dịp tết thường có nhiều người dành thời gian xả stress và thoải mái ăn uống, trong khi thực phẩm ngày tết đa phần là có hàm lượng chất béo cùng calo cực lớn , đây chính là thủ phạm chính có thể gây ra quá trình tích mỡ và tăng cân trong cơ thể của bạn.

Những mẹo nhỏ giúp vóc dáng thon gọn sau tết cho bạn gái

Tốt nhất để đảm bảo có được vóc dáng thon gọn và cân nặng an toàn, sau tết bạn nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống hợp lý cho bản thân mình, giảm lượng chất béo và nạp đủ tinh bột, đường, protein nhưng không nên ăn quá nhiều để giữ cho cơ thể khỏe mạnh nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần điều chỉnh lịch sinh hoạt ăn uống của bản thân sao cho hợp lý, áp dụng việc ngăn chặn tích lũy mỡ thừa, hoạt động thường xuyên để giúp chị em có được vóc dáng thon gọn và hấp dẫn.

3. Tăng cường vận động cơ thể của bạn

Trong những ngày giáp tết như thế này việc tăng cường vận động cho cơ thể là hết sức cần thiết, bởi nhiều chị em thường nghĩ thời gian ngày tết chủ yếu là gặp gỡ bạn bè, người thân, vui chơi mà quên đi việc tập thể dục hàng ngày.

Những mẹo nhỏ giúp vóc dáng thon gọn sau tết cho bạn gái

Tốt nhất trong thời điểm này bạn nên chú ý tăng cường thêm vận động của cơ thể, bởi nếu bạn ít vận động thì lượng calo sẽ tích lại trong cơ thể và hình thành nên mỡ bụng, mỡ đùi và khiến bạn tăng cân nhanh chóng hơn

Đây cũng là lý do chị em trong ngày tết cần có giải pháp điều chỉnh giấc ngủ hợp lý, điều chỉnh lại quá trình vận động của cơ thể làm sao phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe cùng với thể lực của chị em, kiên trì tập luyện đều đặn để đảm bảo có được hiệu quả giảm cân tốt nhất, giữ lại được vóc dáng thon gọn hoàn hảo.

Bài viết cùng chuyên mục