Wed, 07 / 2016 7:24 am | ngongan

Những chị em nội trợ thường hay thủ cho mình những mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon, hôm nay chúng tôi xin phép được mách nhỏ với bạn đọc một số mẹo giúp nấu ăn ngon để bạn chế biến những món ăn ngon hơn nhé.

Thịt quá cứng, dai

Bạn đã từng mua những miếng thịt trông thì khá ngon nhưng sau khi nấu thì món ăn lại không được ngon có thể là quá cứng hay dai quá chưa? Nếu câu trả lời là rồi thì bạn cũng đừng lo lắng nữa mà hãy thử áp dụng cách làm sau đây thử nhé.

Dùng trái cây như là táo, dứa hay là xoài lê gì đều được hết, cách làm thì bạn chỉ cần lột vỏ của trái cây rồi cắt thành từng lát mỏng sau đó bọc miếng thịt lại rồi đem nấu lên. Chính nước của trái cây sẽ làm cho thịt được mềm và ăn thơm ngon hơn.

Dùng rượu Sake: Bạn có thể cho hành tây cùng với táo vào trong và nghiền nát rồi cho chúng vào trong chén thêm một chút dầu oliu cùng với rượu Sake vào trong và ướp. Nếu bạn ướp thịt bằng nước này qua đêm ở trong tủ lạnh thì sẽ làm cho thịt có thêm hương vị và đậm đà hơn.

Những mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon

Dùng nước ngọt có ga: Trong nước ngọt có ga thì sẽ có một chất làm cho thịt được mềm một cách hiệu quả. Trước khi đem chiên thì bạn nên ngâm thịt ở trong nước có ga này thêm khoảng 10 phút rồi sau đó đem vớt ra để ráo sau đó đem chiên cùng với tiêu đen. Cách làm này sẽ làm cho món thịt chiên của bạn được thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

Ngoài ra bạn cũng có thể ướp thịt cùng với nước cốt chanh trong khoảng 30 phút trước khi đem nấu sẽ làm cho miếng thịt được mềm hơn, bạn cũng có thể dùng giấm nếu không có nước cốt chanh thay thế.

Những mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon

Món súp hoặc canh quá mặn

Trong trường hợp nếu lỡ như bạn cho quá nhiều muối vào trong súp hay canh thì bạn có thể sử dụng một vài bí quyết nấu ăn sau đây:

Cách đơn giản nhất để có thể giúp cho bạn có thể chữa cháy được trong trường hợp này đó chính là hãy thêm nước vào rồi nấu thêm khoảng vài phút nữa giống như cái cách mà mẹ bạn vẫn thường dạy bạn ấy.Tuy nhiên thì cách này cũng không phải là lúc nào bạn cũng có thể dùng nó được và có đôi khi thì sẽ làm ảnh hưởng đến chính hương vị của món ăn đó.

Nếu như bạn vẫn chưa đổ hết lượng nước cần dùng cho món ăn thì bạn cũng có thể cho thêm nó vào và cách làm này thì sẽ không làm ảnh hưởng tới chất lượng của món ăn đâu nhé.Nếu như mẹo thêm nước dùng vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn có thể cho thêm vài túi vải thật sạch chứa gạo vào trong nồi. Gạo chính là một nguyên liệu hết sức tuyệt vời để có thể thấm bớt những lượng muối dư thừa có trong món ăn đấy nhé.

Những mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon

 

Có một vài người đầu bếp thường dùng đường tinh luyện cho món ăn bằng cách đặt một viên đường vào trong muỗng rồi cho nó cùng với muỗng vào trong nồi súp. Nếu vừa miệng rồi thì được còn vẫn còn mặn thì bạn có thể thực hiện lại thao tác. Nhưng nhớ là không nên cho nó vào trong trực tiếp mà phải để trong muỗng và chờ nó tan ra nhé.

Những thực phẩm khác như là khoai tây hay là mì hoặc mỳ ống có thể thấm hút được lượng mỡ thừa. Nếu công thức này được cho phép bạn đơn giản chỉ cần cho những nguyên liệu trên vào trong món súp là được.Nhưng nếu như bạn không có những nguyên liệu trên thì bạn cũng chỉ cần cho vài củ khoai tây đã được lột vỏ vào và nấu thêm khoảng chừng 10 đến 15 phút nữa rồi vớt khoai ra. Những củ khoai tây sẽ hút bớt đi lượng mỡ thừa và đồng thời thì không làm hư hỏng đi mùi cũng như hương vị của món ăn.

Những mẹo nhỏ giúp nấu ăn ngon

 

 

Chúc bạn thành công và có nhiều mẹo nấu ăn ngon, hãy theo dõi thường xuyên congsoviet.com để biết thêm nhiều mẹo nấu ăn ngon nhé!

Bài viết cùng chuyên mục