Sat, 05 / 2016 11:13 am | ngongan

Khi mùa du lịch đang tới gần, nhiều bạn trẻ thường băn khoăn không biết nên xếp đồ đạc như thế nào để đảm bảo gọn gàng và thuận tiện nhất, chính vì vậy nên những cách giúp bạn xếp đồ đi du lịch gọn gàng dưới đây sẽ là giải pháp giúp bạn sắp xếp đồ du lịch gọn gàng và chu đáo nhất.

1.    Lựa chọn túi đựng đồ thích hợp

Hầu hết khi bạn chuẩn bị xếp đồ đi du lịch bao giờ cũng cần phải chọn lựa túi đựng đồ thích hợp nhất, phù hợp với những món đồ bạn muốn mang đi trong thời gian đi du lịch, vừa phù hợp vừa đảm bảo mang đủ đồ dùng cá nhân cần thiết cho chuyến đi của mình.

Những mẹo nhỏ giúp bạn xếp đồ đi du lịch gọn gàng

2.    Xác định những món đồ chuẩn bị mang đi

Trước khi bạn muốn đi du lịch hoặc muốn đi chơi đâu đó thì bạn cần xác định rõ những món đồ cần thiết có thể mang đi trong chuyến đi của mình, những món đồ mang đi không được thừa cũng không được thiếu, cần đảm bảo đáp ứng đủ tiêu chuẩn sử dụng đồ cá nhân tối thiểu của bạn, trong đó có thể là vài món đồ ban yêu thích và cần dùng trong quá trình dịch chuyển của bản thân.

Khi mang đi ngoài đồ dùng cá nhân hãy mang thêm những chiếc quần áo mà bạn thích, những món đồ bạn muốn mặc trong quá trình đi chơi của mình, nhưng đừng mang quá nhiều đồ thừa nhé

3.    Phân chia đồ thành ba loại cụ thể

Khi chuẩn bị mang đồ đi du lịch bạn cần chú ý phân chia đồ thành ba loại cụ thể và riêng biệt, trong đó sắp xếp phù hợp trong ba lô để tránh tốn kém diện tích chứa đồ trong ba lô của bạn.

Những mẹo nhỏ giúp bạn xếp đồ đi du lịch gọn gàng

Hãy mang đồ theo đúng quy luật nhất định, tức là không thể mang nhiều hơn 2 đôi giày, mang quần áo quá nhiều khi bạn không dùng tới, và nhớ mang theo áo chíp cùng với quần lót để tiện thay mỗi ngày đấy nhé.

4.    Cách sắp xếp đồ đạc

Khi xếp đồ đi du lịch bạn nên có cách xếp đồ đạc cẩn thận, phân chia từng loại đồ để có cách sắp xếp đồ đạc hợp lý, nếu như túi bạn có thể chia được thành 3 lớp ngang thì bạn nên đặt những vật cứng ở dưới cùng của ba lô , những khoảng trống ở giữa có thể nhét đồ lót hoặc khăn vào giữa nhằm tiết kiệm diện tích, bên trên sẽ là khoảng không gian để bạn xếp gọn quần áo và trên cùng là những thứ bạn thường dùng nhất, có thể lôi ra lôi vào nhiều nhất trên quãng đường đi du lịch của mình, như vậy thì bạn sẽ có thể bố trí đồ đạc gọn gàng hơn.

5.    Có thể mang thêm đồ nếu thừa không gian

Nếu như trong ba lô của bạn có nhiều không gian trống mà bạn nhét đồ còn trống, bạn có thể mang thêm một vài món đồ mà trong suy nghĩ của bạn bạn có thể dùng tới trong chuyến du lịch này, tuy mang thêm nhưng bạn cũng cần chú ý không nên để cho túi quá đầy vì bạn có thể phải mang thêm một vài món quà hoặc đồ lưu niệm bạn mua trên đường đấy nhé.

Những mẹo nhỏ giúp bạn xếp đồ đi du lịch gọn gàng

6.    Mang đồ đạc như thế nào

Với những món đồ dày và nặng thì bạn nên sử dụng áo dày và rộng của mình như một chiếc gối để tiết kiệm không gian trong hành lý của bạn, những thứ có thẻ dùng như máy nghe nhạc, tạp chí, sách báo bạn nên để trong túi xách để tiện xách đồ hơn và tiện lấy ra sử dụng trong quãng đường đi.

Trước khi đi bạn cũng cần kiểm tra những quy định của hãng tàu hay máy bay mà bạn đã đặt vé, những thú nặng như giày hay áp khoác thì có thể mặc luôn bên người nhé.

 

Một số mẹo nhỏ khi mang đồ này đảm bảo sẽ giúp bạn có được một chuyến du lịch an toàn và đầy đủ 

Bài viết cùng chuyên mục