Mon, 07 / 2016 7:31 am | ngongan

Mẹo nhỏ để rán cá giòn ngon không bị dính chảo là một trong những tuyệt chiêu để cho chị em có thể tạo ra cho mình một đĩa cá thơm ngon và đẹp mắt. Hãy cùng tìm hiểu mẹo nhỏ này nhé.

Thịt cá dễ vỡ

Nếu như chúng ta phải mất đến 3 tiếng và thậm chí là lâu hơn để làm món hầm thịt bò hay là thịt lợn cho nhừ thì với món cá, chúng ta chỉ việc nấu cho đến khi cá chín là thịt đã bị bở ra và không được nguyên khối nữa. Vì thế nên những thao tác của chúng ta rất quan trọng và rán cá thì phải thật khéo léo hơn với những món hầm rất nhiều.Nếu ta phải mất 3 tiếng và thậm chí là lâu hơn để hầm thịt bò hay thịt lợn cho nhừ thì với cá, ta chỉ cần nấu cá tới khi chín là thịt đã dễ dàng bị bở ra, không còn nguyên khối.

Những mẹo nhỏ để rán cá giòn ngon không bị dính chảo

Cho mỡ rán cá già mới bỏ cá vào

Khi mà mỡ đã già được tiếp xúc cùng với cá thì những khối thịt sẽ nhanh chóng tạo nên một lớp vỏ ở bên ngoài da và co lại, vừa làm cho nó vững hơn  với tác dụng lực bên ngoài lại vừa làm cho cá đỡ dính vào trong chảo hơn.Nếu chúng ta cho cá vào khi mà nhiệt độ của chảo mỡ đang thấp thì không có hiện tượng để sốc nhiệt và lớp da hay là thịt sẽ lâu được hình thành, những lớp keo trong cá sẽ được chảy ra và dính vào trong chảo làm cho chúng ta rất khó trong việc lật trở cá và thịt cá cũng lâu được giòn hơn.

Khi dùng chảo dính

Nếu bạn rán cá bằng chảo thường thì ngoài việc làm cho chảo được sạch thì khi bạn lật cá, nên thử dùng đũa và nhấc thử phần mép của miếng cá để xem thử cá có bị róc không. Nếu không bị róc thì chúng ta có thể dùng xẻng để lật lại thao tác.Khi chúng ta rán cá, thì nên để cho mặt cá được tiếp xúc với chảo được vàng hẳn hoàn toàn tạo được một lớp bảo vệ rồi hãng lật khi đó thì miếng cá sẽ đỡ dính chảo hơn và kết cấu cũng tốt hơn và giảm việc vỡ nát.

Những mẹo nhỏ để rán cá giòn ngon không bị dính chảo

Rắc bột mì

Vì khi bề mặt của miếng cá và đặc biệt là da cá có nước nên khi mà cá gặp nhau thì dầu nóng thường rất hay bị bắn cũng như là bị nổ. Có một mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng là rắc thêm vào chảo rán cá một ít bột mì.Ngoài ra, người Ý cũng thường ngay sau khi rán cá thì họ thường nhúng cá qua với bột mì sau đó thì rũ cho sạch chúng đi và chỉ để lại một lớp mỏng được bám vào trên da thịt của cá giống như là lớp bụi mà thôi.

Theo cách nấu thì chúng ta nhúng bột khô chứ không phải là tẩm bột đâu nhé, và chúng ta cũng nên chỉ rán thôi vì nếu như chúng ta làm sớm quá thì nước có trong cá sẽ bị tiết ra và làm cho lớp bột này sẽ bị vón cục và dính, cứng.

Rán bằng nồi rán

Nếu như bạn có nồi rán bằng điện ngập dầu thì tốt, bạn có thể để nhiệt độ khoảng 180 độ C rồi sau đó thả cá vào, nếu làm như thế này thì sẽ vừa nhanh lại giòn, ít bị dính vì đã được bao trong dầu và cũng không bị tiếp xúc một cách trực tiếp với thành hay đế nồi.

Những mẹo nhỏ để rán cá giòn ngon không bị dính chảo

Tẩm ướp

Khi rán cá ngon thì chúng ta ít nhất là phải ướp chúng cùng với muối, ướp khoảng chừng 1% muối là được, chẳng hạn nếu 1kg cá thì ướp khoảng 10g muối để làm cho cá tươi cũng như là không bị biến chất nhanh lại làm cho món ăn khi thành phẩm được ngon và đậm đà hơn.

 

Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho công việc nấu ăn của bạn. Hãy cùng chia sẻ bài viết để mọi người được biết nhé!

Bài viết cùng chuyên mục