Tue, 07 / 2016 8:57 am | ngongan

Đi du lịch không nhất thiết là phải có nhiều tiền mới có thể du lịch được, đôi khi bạn chỉ sở hữu một số tiền khiêm tốn nhưng vẫn thoải mái du lịch thả ga nếu như có bí quyết đấy nhé. Dưới đây là một số bí quyết du lịch thoải mái mà hoàn toàn không cần tốn kém nhiều tiền.

1.    Săn vé máy bay rẻ

Việc đi lại là điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi đi du lịch, trong đó không thể thiếu việc săn lùng những chuyến bay giá rẻ để tiết kiệm kinh phí đi lại cho bạn.

Những mẹo du lịch cực hay cho những người không có nhiều tiền

Để săn vé máy bay giá rẻ bạn chỉ cần chú ý truy cập thông tin giá vé máy bay cùng với các đợt khuyến mãi trên website bán vé của các hãng vé giá rẻ là được, khi có chương trình khuyến mại thì phải nhanh tay đặt vé ngay, với kế hoạch đặt vé từ sớm này của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn cắt giảm được rất nhiều chi phí dồn cho tiếng vé máy bay khi đi du lịch đấy nhé.

2.    Thuê phòng trọ hợp với túi tiền

Muốn đi du lịch giá rẻ bạn cũng cần phải cân nhắc tới túi tiền của mình để có thể chọn lựa được một phòng trợ hợp lý vơi túi tiền nhất, nếu như bạn chọn ở khách sạn sang trọng dịch vụ tốt thì bao giờ cũng tốn kém hơn rất nhiều, thay vào đó bạn có thể lựa chọn ở tại những khu nhà trọ bình thường nhưng có chất lượng dịch vụ phục vụ tốt là được nhé.

Đặc biệt với những bạn có ý định du lịch nước ngoài thì nên trao đổi với các nơi ở của những cộng đồng du lịch tại nước ngoài để tìm được phòng trọ thích hợp nhất với túi tiền của mình.

3.    Đi du lịch theo nhóm

Những mẹo du lịch cực hay cho những người không có nhiều tiền

Đi du lịch theo nhóm là giải pháp tiết kiệm kinh phí du lịch cực kỳ tốt, hình thức du lịch theo nhóm này không chỉ tiết kiệm chi phí ở khách sạn, tiết kiệm tiền ăn uống và đi lại mà còn có thể nhận được các gói giảm giá khi đi đông người đấy nhé.

4.    Mua đồ ở siêu thị

Nếu bạn muốn tiết kiệm kinh phí du lịch bạn có thể lựa chọn mua đồ tại các siêu thị thay vì tới những cửa hàng sang trọng để ăn uống, giải pháp này giúp bạn vừa có được dịch vụ tốt lại không phải chi trả quá nhiều tiền.

Thông thường những hệ thống siêu thị cũng đều có những đồ ăn nhẹ bán sẵn để phục vụ cho bạn trong hành trình di chuyển của mình, vừa tiết kiệm kinh phí, vừa đảm bảo lại rẻ tiền, hoàn toàn không lo bị chém giá nhé.

5.    Ăn thử đồ ăn trên phố

Những mẹo du lịch cực hay cho những người không có nhiều tiền

Ẩm thực trên đường phố được xem là nét văn hóa đặc biệt của từng nơi, mỗi một nơi đều có những món ẩm thực đường phố khác nhau để thu hút du khách.

Ăn đồ ăn trên phố không chỉ tiết kiệm được phần lớn kinh phí cho bạn mà còn giúp bạn có thể tận hưởng được nét đặc trưng của ẩm thực nơi bạn đi qua đấy nhé

6.    Đi bộ hoặc dùng phương tiện công cộng

Để tiết kiệm chi phí đi lại khi đi du lịch, bạn có thể đi bộ nếu như địa điểm du lịch không quá xa, hoặc dùng những phương tiện giao thông công cộng khi di chuyển, điều này cũng giúp bạn linh động hơn nhiều trong chuyến đi của mình, lại có thể mục kích tận mắt những cảnh đẹp, những địa điểm mới lạ nhé.

Những mẹo du lịch cực hay cho những người không có nhiều tiền

7.    Kết hợp với các chuyến công tác

Nếu như bạn thường xuyên đi công tác, không có thời gian đi du lịch thì bạn hoàn toàn có thể tận dụng các chuyến công tác của mình thành những chuyến du lịch, đảm bảo những chuyến đi này của bạn vừa tiết kiệm cực nhiều kinh phí lại có thể một công đôi việc, giải quyết luôn công việc của mình, chỉ cần bạn tận dụng khoảng thời gian rảnh trong ngày sau khi giải quyết công việc để đi tham quan thắng cảnh nơi công tác là được nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục