Fri, 10 / 2014 4:24 am | helios

Da mụn sẽ rất nhạy cảm nếu bạn không biết cách trang điểm, hãy loại kem và phấn phủ trên mặt sẽ là nguyên nhân chủ yếu khiến da bạn “nổi loạn”. Hãy tham khảo những điều dưới đây để có gợi ý cho mình tránh khỏi những sai lầm khi bạn trang điểm cho da mụn.

Chú ý đến thời gian sử dụng những loại mỹ phẩm

Hạn sử dụng của mỹ phẩm rất quan trọng, đặc biệt đối với làn da mụn và nhờn. Nếu bạn sử dụng những loại mỹ phẩm hết hạn sử dụng thì đây chính la nguyên nhân khiến tình trạng mụn của bạn càng trở nên nguy hại hơn. Hãy lưu tâm để ý đến hạn sử dụng của chúng bởi sức khỏe làn da của bạn.

Sử dụng những loại mỹ phẩm dễ tẩy rửa

Thông thường khi bạn trang điểm, muốn tốt nhất cho làn da thì bạn nên sử dụng những sản phẩm tẩy trang hiệu quả bởi nó giúp cho lớp trang điểm biến sạch, làn da sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng hạn chế gây mụn.(ads: mật ong xịn) Đối với làn da mụn thì điều này lại càng quan trọng bởi cách tốt nhất cho mụn không mọc đó là giữ làn da luôn sạch sẽ, lỗ chân lông được thông thoáng. Khi trang điểm bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm dễ tẩy rửa, có thể rửa sạch bằng nước ấm, tránh sử dụng những loại nước tẩy trang. Trong thành phần của nước tẩy trang có chứa chất tẩy rửa mạnh sẽ làm mất đi lớp chất nhờn trên bề mặt da của bạn, có thể gây ra dị ứng, ngứa và nổi mụn, càng hủy hoại làn da của bạn.

3474-cach_trang_diem_cho_da_bi_mun20120809140522

Bạn nên có cách trang điểm đặc biệt cho những làn da bị mụn

Thoa kem trị mụn

Đối với làn da mụn là da rất nhạy, nếu không muốn tình trạng mụn càng trầm trọng hơn thì bạn nên chú ý trước khi trang điểm hãy thoa một lớp kem trị mụn trước, để chúng khoảng 5-10 phút cho kem thấm vào da sau đó mới tiến hành thoa lớp kem trang điểm.

Rửa mặt thật sạch trước và sau khi trang điểm

Những thành phần trong các loại mỹ phẩm bạn sử dụng để trang điểm đều có thể ảnh hưởng kích thích đến da (phấn onghãy đảm bảo rửa mặt thật sạch trước khi trang điểm và sau khi trang điểm điều đầu tiên là bạn hãy rửa mặt thật sạch và lựa chọn nước tẩy trang phù hợp đối với làn da mụn của bạn.

meo-rua-mat-lam-trang-da-tu-nhien-(3)

Chú ý rửa mặt thật sạch trước và sau khi trang điểm

Sử dụng mỹ phẩm có ít hợp chất

Với làn da nhạy cảm bạn nên sử dụng những loại mỹ phẩm có ít hợp chất, càng ít càng tốt, càng ít thành phần sẽ càng hạn chế được các phản ứng phụ có thể xảy ra cho làn da của bạn.

Bài viết cùng chuyên mục