Sat, 04 / 2015 3:44 am | helios
Đối với mỗi cô dâu thì việc trang điểm trong ngày cưới rất quan trọng vì đây là ngày lễ đánh dấu cuộc đời của một người con gái bước sang trang mới. Chính vì vậy mà việc trang điểm càng được đề cao quan trọng và chú ý, tuy nhiên các cô dâu vẫn thường hay mắc phải những lỗi cơ bản trong trang điểm ngày cưới. Dưới đây là một số lỗi cơ bản mà các nàng dâu hay mắc phải khi trang điểm.

1. Quên tẩy tế bào chết

Thông thường trong ngày cưới bao giờ cũng sẽ có sự hồi hộp hoặc căng thẳng, chính vì vậy mà nhiều cô dâu thường quên tẩy tế bào chết trước khi trang điểm. điều này khiến cho khi bạn trang điểm không thể mang lại được làn da mịn màng trong sáng nhất.
Chúng tôi khuyên bạn nên tẩy tế bào chết trước khi chuẩn bị trang điểm. Ngay cả với đôi môi bạn cũng cần tẩy tế bào chết. Đơn giản nhất, bạn hãy dùng đường và bàn chải để tẩy đi các lớp da chết, da khô. Sau đó thoa một lớp dưỡng ẩm lên môi và để qua đêm, việc này sẽ giúp môi mềm và mượt hơn khi thoa son vào ngày cưới.

2. Lạm dụng đồ trang điểm

Việc quá lạm dụng đồ trang điểm cũng hoàn toàn không tốt cho khuôn mặt của bạn
Đầu tiên là việc lạm dụng kem nền, nếu bạn quá lạm dụng mà thao kem nền quá dày sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trở nên nặng nề và kém tự nhiên, chính vì vậy bạn chỉ nên thoa một lớp kem nền mỏng lên mặt thôi nhé.
Thứ hai là việc bạn lạm dụng son phấn nên thường đánh đậm, việc này làm mất đi vẻ tự nhiên của khuôn mặt và khiến khuôn mặt bạn trông rất kỳ cục và kém thẩm mỹ, chẳng hạn như phần trán phủ quá nhiều phấn bóng sẽ tạo cảm giác nhờn, dầu, không khỏe mạnh, môi quá bóng cũng khiến người đối diện nghĩ bạn vừa ăn mỡ….
50901033_5
Cần có phong cách trang điểm cô dâu riêng

3. Chỉ chú trọng vào gương mặt

Thông thường khi trang điểm cô dâu thường chỉ quan tâm tới khuôn mặt trước tiên, tuy nhiên việc bạn chỉ chú trọng vào khuôn mặt mà bỏ quên trang điểm cho cơ thể sẽ khiến cho bạn trông có vẻ mất tự nhiên và có sự chênh lệch, không có được vẻ đẹp hài hòa tự nhiên

4. Dùng lông mi giả

Dùng lông mi giả có thể khiến cho bạn có được một đôi mắt to đẹp hơn, nhưng lông mi giả không phù hợp với những cô dâu đã có sẵn cặp lông mi đen dài rồi nhé, ngoài ra đối với những bạn lần đầu dùng lông mi giả thì nên chú ý hơn vì nó cũng dễ gây kích ứng cho những người lần đầu tiên sử dụng nó, ví dụ như hiện tượng ngứa, dặm, đỏ mắt.Nếu chưa từng dùng bao giờ thì đừng mạo hiểm, hãy nói với chuyên gia trang điểm chỉ nên chuốt dày lông mi thật của bạn mà thôi.

5. Nên trang điểm thử

Một lời khuyên nữa của Chúng tôi là bạn nên trang điểm thử trước lễ cưới nhé, vì trang điểm thử sẽ giúp bạn chọn được kiểu trang điểm phù hợp nhất với bản thân mà lại không bị rối trước hôn lễ

Bài viết cùng chuyên mục