Tue, 12 / 2014 8:12 am | helios

Cơ thể người hấp thụ 1/5 calo từ các loại nước uống. Chính bởi vậy, những thứ bạn uống vào cơ thể có ảnh hưởng không nhỏ đến trọng lượng cơ thể bạn. Bạn cần chú ý lựa chọn các loại nước uống cho riêng mình.

Hãy tham khảo một số loại nước uống dưới đây ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào để có cách chọn lựa phù hợp nhất cho mình khi đang trong quá trình giảm cân.

Đồ uống tốt cho việc giảm cân

Nước lọc

Theo các nghiên cứu cho thấy, nước lọc là một loại đồ uống tốt cho việc giảm cân.(ads: cao đẳng dược hà nội) Uống nhiều nước cho bạn cảm giác no lâu và hạn chế sự thèm ăn. Chính bởi vậy, nếu bạn muốn giảm cân thì hãy uống nhiều nước lọc mỗi ngày.

Trước bữa ăn bạn nên uống một lượng nước nhất định, (ads: cao đẳng y tế hà nội )khiến bạn sẽ có cảm giác no bụng và không thèm ăn. Đồng thời, lượng calo trong cơ thể sẽ bị đốt cháy nhiều hơn bởi uống nước nhiều có tác dụng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Uống nước lọc sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Trà xanh

Thành phần của trà xanh chứa nhiều hợp chất như tannin, caffeine(mật ong nguyên chất)… giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và hạn chế sự thèm ăn, giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Trà xanh là một loại thực phẩm rất tốt cho những người thực hiện chế độ giảm cân, mỗi ngày bạn hãy uống 2 cốc trà xanh để phát huy tối đa hiệu quả giảm cân.

Nước trà xanh tốt cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân 

Nước ép rau quả

Cũng như rau quả, nước ép rau quả vẫn chứa rất nhiều chất xơ giúp ngăn chặn được cảm giác thèm ăn, thức ăn bạn nạp vào cơ thể sẽ ít hơn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống một ly nước ép rau quả trong mỗi bữa ăn hàng ngày bạn sẽ cắt giảm được 30% lượng calo cho cơ thể.

Nước dừa

Thay vì uống các loại nước giải khát khác có hàm lượng đường và calo cao thì bạn hãy chọn cho mình một cốc nước dừa.(ads: trung cấp y hà nội ) Đây là loại đồ uống hoàn hảo bởi trong thành phần có chứa nhiều chất điện giải làm tăng sự trao đổi chất và hạn chế mất nước trong cơ thể.(phấn hoa mật ong)

Khi uống nước dừa bạn sẽ có cảm giác no rất lâu do tác dụng giữ nước tốt, thích hợp cho những người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Đồ uống không tốt cho người giảm cân

Nước soda

Trong thành phần của soda có chứa rất nhiều đường mà không chứa nhiều calo. Khi bạn uống quá nhiều calo chính là bạn đang cung cấp một lượng lớn đường vào cơ thể, đây chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì.

Nước soda không tốt cho những người đang giảm cân 

Cà phê nhiều kem

Đối với những người có thói quen uống cà phê nhiều kem thì đây quả là điều không tốt. Thường thì cà phê nhiều kem sẽ rất đậm đà nhưng đây chính là một “kẻ thù” phá hỏng kế hoạch giảm cân của bạn”.

Đồ uống có cồn

Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng, hãy tránh xa những đồ uống có cồn này bởi chúng sẽ làm chậm quá trình đốt cháy calo trong cơ thể, lượng chất béo sẽ tích tụ càng nhiều.

Bài viết cùng chuyên mục