Mon, 12 / 2014 10:07 am | helios

Bạn có một vòng bụng không thon thả. Cách rèn luyện bản thân và chế độ ăn uống chính là điều bạn cần lưu ý để hạn chế được mỡ thừa ở bụng. Một số loại thực phẩm dưới đây bạn nên tránh để không bị tăng nguy cơ béo bụng.

Vòng bụng quá khổ không chỉ khiến bạn trở nên kém quyến rũ, mất thẩm mỹ mà bạn còn có nguy cơ mắc một số bệnh lý liên quan đến tim mạch và huyết áp nếu khi mỡ tích tụ quá nhiều.(ads: cao đẳng dược hà nội) Theo các chuyên gia, cách tốt nhất để bạn có thể hạn chế được điều này là bạn cần tránh những loại thực phẩm làm tăng nguy cơ này. Các chuyên gia dinh dưỡng cho khuyên bạn rằng cần tránh một số loại thực phẩm làm tích tụ mỡ bụng sau đây:

Đồ ăn có chứa nhiều đường

Lượng insualin trong cơ thể sẽ tăng lên và thúc đẩy quá trình dự trữ chất béo, khiến việc tích tụ mỡ càng nhiều nhất là ở vùng bụng dưới.(mật ong nguyên chất) Đường chính là nguyên nhân làm tăng lượng insualin trong cơ thể. (ads: cao đẳng y tế hà nội )Đồng thời, khi cung cấp quá nhiều đường cho cơ thể sẽ làm hệ thống miễn dịch ảnh hưởng, khả năng chống lại vi rút của cơ thể sẽ yếu dần.

Để tránh mỡ thừa trong cơ thể đặc biệt là ở vùng bụng bạn nên tránh ăn những thực phẩm có chứa đường để tránh làm cản trở đến quá trình trao đổi chất trong cơ thể.

Nước ngọt và đồ uống có ga

Nước uống có ga không tốt cho sức khỏe người sử dụng bởi trong thành phần của các loại nước uống này có chứa nhiều đường hóa học, chất tạo ngọt nhân tạo không tốt cho sức khỏe. Đồng thời đồ uống có ga có chứa khá nhiều chất ngọt và khi uống bạn sẽ nạp một lượng lớn calo vào trong cơ thể, làm giảm quá trình trao đổi chất và tăng nguy cơ tích tụ mỡ thừa ở vùng bụng.

Trong các cuộc vui, liên hoan tụ tập bạn bè, nước ngọt có ga là thức uống khổng thể thiếu nhưng bạn nên chú ý đến sức khỏe và vóc dáng của mình và cân nhắc sử dụng một lượng vừa đủ đồng thời hạn chế tối đa.

ruounuocngot_benhvn

nước ngọt và đồ uống có ga có hại cho sức khỏe

Thực phẩm chiên xào nhiều dầu mỡ

Dầu mỡ chính là những chất  khi vào cơ thể làm tăng khả năng tăng cân và tích tụ mỡ thừa tại vùng bụng, chính bởi vậy à bạn cần chú ý hạn chế những đồ ăn có nhiều dầu mỡ như các loại thức ăn nhanh, thực phẩm chiên  xào.

Ăn quá nhiều loại thức ăn nhiều dầu mỡ đồng thời không cung cấp đủ chất xơ và không có chế độ luyện tập phù hợp thì khả năng tích tụ mỡ ở vùng bụng càng tăng khiến bạn luôn bị ám ảnh bởi những vòng eo quá khổ.

Các sản phẩm sữa

Sữa và phomat được coi là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, (ads: trung cấp y hà nội )cùng với đó chũng cung cấp nhiều canxi rất tốt cho hệ xương.(phấn hoa mật ong) Tuy nhiên, đối với những người béo thì việc bạn sử dụng những thường xuyên những loại thực phẩm này sẽ khiến mỡ bụng tăng lên. Bởi trong các sản phẩm của sữa có chứa khá nhiều hàm lượng chất béo bão hòa.

Bạn vẫn cần đến sữa mỗi ngày nhưng để hạn chế được lượng mỡ bụng bạn cần thiết và thông minh chọn lựa cho mình những loại sữa có hàm lượng chất béo thấp mà vẫn giữ được lượng canxi cần thiết cho cơ thể.

images390036_rds146371


cần chọn những loại sữa có hàm lượng calo thấp 

Rượu bia và những đồ uống có còn khác

Rượu bia và những đồ uống có cồn thực sự không tốt cho sức khỏe, càng đặc biệt đối với những người đang có ý định giảm phần mỡ bụng thì hãy tránh xa những đồ uống này.

Bia, rượu và những đồ uống có cồn có chứa hàm lượng calo lớn, cung cấp quá nhiều cơ thể sẽ không tiêu thụ hết và nó có thể cản trở quá trình đốt cháy chất béo và lượng mỡ thừa, tăng nhanh quá trình lão hóa cơ thể.


Bài viết cùng chuyên mục