Sun, 09 / 2015 6:51 am | ngongan
Mái tóc luôn là điểm nhấn nét đẹp duyên dáng và khác biệt của từng người phụ nữ, chính vì vậy nên việc chị em chăm lo vào việc làm đẹp cho tóc bằng các hình thức “ nhân tạo” đang ngày càng phổ biến, điều này khiến cho mái tóc của chị em phụ nữ càng ngày càng trở nên xơ yếu và bị hư tổn. Dưới đây là một số bí quyết chăm sóc tóc hư tổn dành cho chị em.

1. Dấu hiệu nhận biết tóc hư tổn

Tóc hư tổn có rất nhiều nguyên do, nhưng đa phần đều là do tình trạng lạm dụng các chất hóa học lên tóc như các biện pháp uốn, ép, nhuộm thường xuyên của chị em phụ nữ khiến cho mái tóc nhanh xơ và hư tổn nặng nề.
Một mái tóc hư tổn rất dễ nhận biết vì tình trạng xơ rối, tóc yếu,dễ gãy rụng, ngoài ra bạn có thể thấy được phía đuôi tóc bị trẻ ngọn, màu tóc xỉn và không có độ sáng bóng mà tóc khỏe có. 
Ngoài ra tóc bị hư tổn còn thể hiện ở da đầu bạn yếu, nhiều gàu mảng bám vào trong tóc khiến cho mái tóc trở nên xỉn màu và mất đi sức sống.
Những kinh nghiệm chăm sóc cho mái tóc bị hư tổn

2. Cách phòng ngừa tóc hư tổn

Theo như các chuyên gia nghiên cứu cho thấy việc phục hồi tóc hư tổn cần phải thực hiện lâu dài và phục hồi cả bên trong lẫn bên ngoài
Bên trong không thể thiếu được việc bạn cần bổ xung các dưỡng chất có lợi cho tóc, ăn uống đủ chất và luôn giữ được tinh thần thoải mái để có thể nuôi dưỡng được mái tóc chắc khỏe từ bên trong. Ngoài ra việc bạn ngủ nghỉ điều độ cũng như sinh hoạt chừng mực cũng góp phần rất lớn trong việc chăm sóc tóc và da đầu của bạn.
Việc chăm sóc tóc từ bên ngoài tức là bạn sử dụng các dầu gội, dầu dưỡng có tác dụng dưỡng tóc và phục hồi mái tóc hư tổn, bạn cũng có thể sử dụng các loại dưỡng chất từ thiên nhiên như dầu oliu hay các dầu dưỡng khác để có thể nuôi dưỡng mái tóc óng ả chắc khỏe, việc này giúp cho mái tóc bạn được chăm sóc cả từ bên trong lẫn bên ngoài và có thể phục hồi hư tổn được nhanh nhất.

Bài viết cùng chuyên mục