Mon, 10 / 2016 9:24 am | helios

Nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch tại Hà Nội nhưng lại chưa biết địa điểm nào thú vị thì hãy đến với du lịch Đại Lải là một địa điểm du lịch tuyệt vời cho bạn.

du-lich

Thuộc địa phận tỉnh Vĩnh Phúc và cách trung tâm Hà Nội không xa tại đây có hồ Đại Lải được biết đến là khu du lịch, cắm trái lý tưởng và cũng hợp túi tiền của nhiều người. Bởi vậy nên nếu bạn đi du lịch ở Đại Lải thì hãy cùng bỏ túi cho mình những kinh nghiệm cần thiết dưới đây nhé.

1. Thời gian đi du lịch Đại Lải

Nếu bạn thích đi du lịch ở Đại Lải thì thời gian lý tưởng nhất cho bạn từ tháng 4 đến tháng 10. Bởi đây là thời gian khá mát mẻ và có nắng ban ngày, còn ban đêm thì se lạnh rất thích hợp để hẹn hò cắm trại hoặc đi nghỉ dưỡng cho cả gia đình.

Đại Lải có chu vi khoảng 10km2 và được nhiều bạn trẻ lựa chọn khám phá, vui chơi, khi đến với khu du lịch này thì bạn được tham gia những dịch vụ đa dạng như bơi thuyền và đạp vịt… ở giữa hồ còn có đảo cò rất đẹp.

du-lich1

2. Đường đi Đại Lải

Đại Lải chỉ cách Hà Nội khoảng 60km vì vậy nên khi đi du lịch từ thủ đô khá dễ dàng. Nếu đi từ Hà Nội thì bạn đi theo hướng quốc lộ 2 đi sân bay Nội Bài và sau khi đi qua điểm soát vé Thăng Long và Nội Bài thì tới ngã tư đầu tiên rẽ trái đi theo hướng đi Vĩnh Phúc. Khi đến đoạn đường Xuân Hòa thì rẽ phải và đi thẳng tiếp thêm 10km nữa là đến. Bởi vì địa lý khá gần nên bạn có thể đi bằng xe máy nhưng trước khi đi thì phải chú ý đảm bảo an toàn cho chặng đường đi nhé.

3. Ở đâu khi đi du lịch Đại Lải?

Nếu bạn đi Đại Lải thì ngay trên đường đi bạn sẽ thấy có rất nhiều nhà nghỉ, tuy nhiên nếu thuê ở đây thì rất đắt, vì vậy để tiết kiệm thêm chi phí thì bạn nên đi sâu thêm một chút nhé. Sau khi gần vào đến hồ rồi thì bạn mới hỏi thuê phòng sẽ có giá mềm hơn.

Thông thường thì giá thuê phòng ở Đại Lải cũng không quá đắt từ 150 đến 200k cho nửa ngày, còn với những dịp lễ Tết thì bạn nên gọi đặt phòng trước vì rất dễ hết phòng nhé.

4. Chuẩn bị đồ ăn khi đi du lịch

du-lich3

Nếu bạn không thích ở lại thì có thể đi du lịch trong ngày cũng được vì Đại Lải cũng khá gần. Đi trong ngày thì bạn hãy chuẩn bị thức ăn ở nhà để ăn trong lúc chơi, giã ngoại. Còn nếu bạn không thích thì có thể ăn luôn ở đây với giá cả cũng phải chăng, đừng quên thưởng thức thịt trâu nổi tiếng nhé.

5. Kết hợp đi Đại Lải với một vài khu du lịch khác

du-lich2

Nếu gia đình hay bạn bè của bạn được nghỉ dài ngày và bạn muốn có chuyến du lịch xa nhà thì có thể chọn tua du lịch xung quanh Đại Lải như Tam Đảo bà Tây thiên nhé. Những khu du lịch này rất nổi tiếng và có cảnh đẹp, khí hậu trong lành nhất là cũng gần với khu du lịch Đại Lải. Tuy nhiên đường đi tại các địa điểm này cũng rất khó khăn vì vậy bạn cần phải chú ý kinh nghiệm du lịch khi đi Tam đảo nhé.

Với những kinh nghiệm du lịch Đại Lải trên đây thì bạn còn chần chừ gì nữa hãy lên kế hoạch cho gia đình hay bạn bè của bạn trong dịp cuối tuần hay bất cứ ngày nào trong tuần rảnh rỗi để vừa đi du lịch Đại Lải, vừa thư giãn tránh khỏi cuộc sống vội vã của thủ đô.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục