Wed, 07 / 2017 9:25 am | ngongan

Thông thường vào thời điểm kỳ kinh nguyệt cơ thể của chị em thường xuất hiện một vài biến đổi bất thường, những biến đổi này làm cho bạn dễ có cảm giác mỏi mệt, cũng rất dễ nhiễm các bệnh phụ khoa nếu như không được vệ sinh đúng phương pháp.

Đây cũng là lý do chị em cần tìm hiểu kỹ những kiêng kỵ cần tránh trong kỳ kinh nguyệt dưới đây để đảm bảo có được sức khỏe tốt nhất nhé.

1. Không dùng băng vệ sinh quá lâu

Một trong những chú ý quan trọng khi sử dụng băng vệ sinh trong kỳ kinh nguyệt là bạn tuyệt đối không được sử dụng một miếng băng vệ sinh trong thời gian quá lâu, nhất là kéo dài từ sáng tới tối

Trong suốt kỳ kinh nguyệt của mình, bạn gái có thể căn cứ theo từng lượng kinh nguyệt của bản thân, từ đó chọn mua được đúng loại băng vệ sinh phù hợp với độ dày và mỏng khác nhau theo từng thời điểm và từng chu kỳ, từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như không đeo băng vệ sinh trong thời gian quá lâu dài.

Những kiêng kỵ cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Trong đó thời điểm đầu của kỳ kinh nguyệt thì lượng kinh dịch đều ra tương đối nhiều, vì vậy những thời điểm này chị em chú ý phải thay băng vệ sinh thường xuyên, tốt nhất sau mỗi 3 tới 4 tiếng bạn nên thay băng vệ sinh một lần để đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra bạn tuyệt đối không được phép dùng một miếng băng vệ sinh từ sáng tới tối, kể cả khi băng vệ sinh còn chưa đầy dịch, bởi điều này sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe vùng kín của các chị em.

Riêng với những ngày kỳ kinh nguyệt còn ít thì bạn có thể dùng băng vệ sinh hàng ngày để thay thế cho băng vệ sinh dày là được nhé.

2. Không quan hệ trong kỳ kinh nguyệt

Thời kỳ kinh nguyệt là thời kỳ mà niêm mạc tử cung của bạn yếu ớt nhất, vì vậy đây cũng là thời điểm bạn cần bảo vệ sức khỏe vùng kín tốt nhất.

Trong thời điểm này niêm mạc tử cung của chị em thường dễ dàng bị nhiễm khuẩn, vì vậy nếu trong thời kỳ kinh nguyệt bạn quan hệ tình dục, việc giao hợp này có thể làm cho niêm mạc tử cung dễ bị rách và làm niêm mạc tử cung bị viêm nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe sinh sản của bạn về sau này.

Những kiêng kỵ cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

Quan trọng hơn, trong suốt thời kỳ kinh nguyệt bạn cũng nên tránh không được ngâm mình quá lâu khi tắm, bởi trong thời gian ngâm mình khi tắm thì tử cung của bạn thường hở hơn nhiều, vì vậy khi ngâm mình quá lâu có thể làm cho vi khuẩn của bạn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, tác động xấu tới vùng kín và có thể làm viêm đường sinh dục của chị em mà bạn không ngờ tới.

Vì thế khi tắm tốt nhất bạn nên hạn chế ngâm mình, thay vào đó chỉ nên xối nước từ trên xuống dưới, vùng kín cũng cần được rửa và vệ sinh thật sạch để đảm bảo làm sạch cơ thể tốt nhất.

3. Không mặc quần quá chật

Mặc quần quá chật trong những ngày đèn đỏ này cũng làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe vùng kín của bạn, thậm chí việc này còn làm cho mao mạch ở vùng kín bị áp lực nghiêm trọng, từ đó làm ảnh hưởng xấu tới quá trình tuần hoàn máu, tăng cường ma sát âm đạo và dẫn tới tình trạng phù nề ở chị em.

Những kiêng kỵ cần tránh trong kỳ kinh nguyệt

4. Không vỗ và đập mạnh vào lưng

Thông thường trong chu kỳ kinh nguyệt bạn thường bị đau lưng, đây cũng là triệu chứng cực phổ biến trong kỳ kinh nguyệt mà chị em thường gặp phải.

Tuy nhiên trong thời điểm này bạn không được vỗ đập mạnh vào lưng bởi điều này có thể làm cho vùng chậu của bạn bị thương tổn, làm lượng máu tràn ra nhiều hơn, thậm chí có thể gây rong linh và gây kinh nhiều.

Thay vào đó bạn nên nhẹ nhàng massage để giảm thiểu cảm giác đau lưng là được nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục