Sat, 04 / 2015 4:01 am | helios
Với những bức ảnh chụp sản phẩm thì luôn cần phải có sự tập trung và chú ý cao, đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm quảng cáo kinh doanh thì yêu cầu về ảnh lại càng cần được chú ý. Dưới đây chính là một số điều mà người thợ chụp ảnh quảng cáo, chụp ảnh sản phẩm cần tuyệt đối chú ý tránh.

1. Bố cục ảnh lộn xộn

Bố cục một tấm ảnh là vô cùng quan trọng, đặc biệt là ảnh chụp sản phẩm, chính vì vậy nên trước khi chụp ảnh sản phẩm bạn cần phải cân nhắc bố cục thật cẩn thận, tránh lộn xộn khiến cho tấm ảnh bị rối mắt và không làm nổi bật trọng tâm của sản phẩm.

2. Chú ý hình nền và ánh sáng

Hình nền và ánh sáng là điều vô cùng quan trọng trong  khi chụp ảnh, Bạn nên tìm cách loại bỏ khung cảnh nền gây nhiễu tấm ảnh bằng cách tiến sát gần đối tượng cần chụp. Hoặc, có thể sử dụng chế độ chụp ảnh Portrait có sẵn trong máy ảnh. Chế độ này sẽ tập trung thu hình của đối tượng và khung cảnh sẽ bị làm mờ, hoặc bạn cũng có thể chỉnh tay khẩu độ của máy xuống mức thấp, ví dụ như f2.8 để làm mờ hình nền.
Bạn cũng cần phải điều chỉnh ánh sáng hợp lý, không nên để ánh sáng quá chói vì sẽ làm mờ sản phẩm, cũng không nên để ánh sáng quá tối vì sẽ khiến bức ảnh mất đi nét đẹp vốn có.
thuc-pham
Một mẫu ảnh sản phẩm

3. Tránh run tay

Khi chụp ảnh, đặc biệt là chụp ảnh sản phẩm thì cần tránh run tay vì như thế sẽ làm mờ đi sản phẩm mà bạn chụp, cách tốt nhất là bạn nên sử dụng chân đế tripod hoặc dựa người vào một điểm tựa vững chắc để giữ máy ảnh chắc chắn. Một số máy ảnh có chức năng ổn định hình ảnh – giúp chụp ảnh chuyển động rõ nét.

5. Lưu ý khi in ảnh

Nếu bạn muốn in ảnh bằng máy in ảnh kỹ thuật số thì cần phải lưu ý đến độ phân giải. Độ phân giải được tính năng megapixel và bạn nên ước lượng tỷ lệ giữa độ phân giải với kích thước ảnh cần in để cho chất lượng ảnh tốt hơn. Bạn có thể sử dụng độ phân giải cao để phóng to hay thu nhỏ ảnh trước khi in. Tốt nhất là chụp ảnh ở độ phân giải lớn nhất có thể được. Tuy nhiên, lưu ý, ảnh có độ phân giải lớn chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. 

Bài viết cùng chuyên mục