Sat, 04 / 2015 3:37 am | helios
Mùa cưới đến khiến cho nhiều đôi bạn trẻ kéo nhau đi chụp ảnh cưới, có người chụp ảnh tại ảnh viện nhưng cũng có đôi bạn lại cảm thấy chụp ảnh ngoại cảnh sẽ mang lại cảm giác tươi mát và tôn được vẻ đẹp của mình trong bức ảnh. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi chụp ảnh cưới ngoại cảnh dành cho các đôi bạn trẻ.

1. Lựa chọn không gian và thời tiết

Đối với ảnh ngoại cảnh nói riêng, rất hiếm khi bạn có được một điều kiện không gian, thời tiết hoàn hảo để chụp được những album ảnh cưới đẹp nhất như “lịch”, các cặp đôi cũng khó có đủ thời gian cũng như điều kiện tài chính để “rình” được những lúc đẹp trời tại những địa điểm đã chọn. Tuy nhiên, chỉ cần chuẩn bị chu đáo và có kế hoạch cẩn thận bạn có thể có được những khoảng thời gian tuyệt vời để chụp cho mình những bức ảnh cưới ưng ý.

2. Luôn giữ tâm trạng tốt nhất

Quan trọng nhất trong bức ảnh cưới tất nhiên vẫn là cô dâu chú rể. Bạn sẽ không muốn sau này xem lại bức ảnh cưới của mình trông thật căng thẳng và mệt mỏi đúng không? Một bức ảnh cưới đẹp 90% là nhờ vàokhuôn mặt biểu cảm. Vì thế, dù đám cưới có nhiều việc đến đâu, hãy cứ thoải mái đi! Người chụp ảnh cũng cần chú ý chi tiết này, hãy tạo ra không khí vui tươi, thoải mái cho cô dâu chú rể, đừng gò ép họ vào những tư thế cứng nhắc, khuôn mẫu… Thậm chí, hãy dùng ống tele và chụp “lén” cô dâu chú rể đang vui đùa! Càng tự nhiên càng đẹp!
anh-cuoi-tren-con-duong-2
Ảnh cưới đẹp

3. Lựa chọn thời gian “vàng”

Trong một ngày cũng không phải bất cứ lúc nào bạn cũng có thể chụp ảnh được, chẳng hạn như bạn không thể chụp vào trưa chiều nắng nóng được vì khoảng thời gian này bạn dễ mệt mỏi mà đổ mồ hôi nhiều nhất. Chính vì thế nên bạn cần phải lựa chọn một khoảng thời gian “ vàng” để có thể chụp được những bức ảnh cưới đẹp nhất nhé. Và tốt hơn hết bạn nên chọn chụp vào sáng sớm hoặc cuối giờ chiều, vì lúc này ánh nắng mặt trời đã trở nên yếu ớt rồi nên bạn có thể tự do chụp được những bức ảnh cưới hợp ý

4. Bố cục ảnh

Bạn cũng cần phải chú ý tới bố cục của tấm ảnh và những vị trí mà bạn lựa chọn chụp, chẳng hạn như khi chụp trong bóng cây, việc xử lý các đốm sáng cũng khá phức tạp. Nếu có thể hãy tìm những khu vực sáng đều, và biến khu vực có đốm sáng trở thành phông nền, bức ảnh sẽ rất ấn tượng. Tuy nhiên nếu không thể thì hãy sử dụng kính lọc để xử lý ánh sáng mặt trời.
Đừng để ánh sáng chiếu trực tiếp lên khuôn mặt, nó sẽ khiến người ta nheo mắt và không thể khắc phục được. Nếu không thể tránh được thì hãy căn chỉnh sao cho mặt trời ở sau lưng hoặc bên cạnh (một góc 45 độ phía sau) cô dâu chú rể và dùng flash.
Hãy chú ý đến nền, đừng để những chi tiết thừa như xe cộ trên đường vào ảnh. Tuy nhiên điều này cũng có thể kiểm soát được bằng chế độ làm mờ nền của máy ảnh và đôi khi có thể tạo ra hiệu quả tuyệt vời. Đừng quên sáng tạo với góc chụp nữa nhé!

Bài viết cùng chuyên mục